Thứ tư, 12/08/2020 | 22:37
RSS
Đà Nẵng
Thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết 33 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo trại giam tại Đà Nẵng cho biết đơn vị sẽ chỉ tiếp người có giấy xác nhận âm tính đến làm việc.
Quá trình kiểm tra hành chính, công an TP Đà Nẵng phát hiện hàng chục nam nữ tụ tập ăn nhậu và hút bóng cười.
Ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.
Sáng 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có văn bản thông báo về việc triển khai việc hạn chế người dân đi chợ.
Tối ngày 10/8, Đà Nẵng công bố thông tin kết quả điều tra, giám sát 25 ca mắc Covid-19 công bố ngày 8 và 9/8. Trong đó, đáng chú ý là bệnh nhân 816, có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến nhiều nơi tại Hà Nội và Hải Phòng.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục phải gia hạn thời gian cách ly, thời gian bắt đầu từ 0h, ngày 11/8.
Sau khi xong việc phát quang, hai người đàn ông đã đốt lửa xua lấy tổ ong gây cháy 3 hecta rừng tự nhiên.
Tính đến sáng 10/8, Hà Nội đã lấy được 4.751 mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng, trong đó 652 mẫu đã có kết quả âm tính Covid-19.
Sau nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-19, 4 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được xuất viện.
Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết hiện có 18 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 bệnh nhân đã âm tính lần thứ 3 với virus này.
Điện Biên đã tiến hành cách ly thầy giáo cùng con gái từ Đà Nẵng về đau rát họng, tức ngực.
UBND thành phố Đà Nẵng có Kế hoạch số 5180/KH-UBND về khử trùng và xử lý môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết tới đây Hà Nội sẽ đón khoảng 800 trường hợp mắc kẹt tại Đà Nẵng, đây là những người mắc kẹt lại sau 0h ngày 28/7 khi Đà Nẵng bắt đầu cách ly xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định về việc thành lập đoàn công tác hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.
Sau 3 ngày thi công với sự tham gia của hàng trăm công nhân, bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng cơ bản đã thành hình và đang đi vào công đoạn hoàn thiện.
Sáng ngày 4/8, ông Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn đến TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định, mong 2 địa phương này hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng.
Đà Nẵng mong muốn nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ tỉnh Bình Định và Hải Phòng để khống chế dịch Covid-19 trong thời gian tới.
Cơ quan chức năng phạt hơn 40 triệu đồng nhóm thanh niên Đà Nẵng ngang nhiên ăn nhậu giữa mùa dịch, bất chấp lệnh cấm.
Trung tâm y tế các quận, huyện tại Đà Nẵng sử dụng số điện thoại mới để tiếp nhận thông tin phản ảnh, khai báo liên quan đến dịch Covid-19.
Bất chấp lệnh cấm, tiệm Internet ở Đà Nẵng vẫn mở chui. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 3 phòng của cơ sở có 11 nam thanh niên đang "cày" game.
Hà Nội đã rà soát trên 88.000 người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7 đến nay, trong đó tổ chức xét nghiệm test nhanh Covid-19 trên 70.000 trường hợp.
Chiều ngày 3/8, Bộ Y tế công bố thêm 21 ca mắc Covid-19, trong đó có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Đà Nẵng.
Các công ty có ca mắc Covid-19 đã tiến hành đưa các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân đi cách ly và phun hóa chất diệt khuẩn các khu vực liên quan.
Quân khu 5 sẽ dùng xe đặc chủng phun thuốc khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trên toàn địa bàn quận Sơn Trà.
Sở Y tế Đà Nẵng cho biết tất cả các ca tử vong liên quan dịch Covid-19 sẽ được hỏa thiêu ở Trung tâm hỏa táng.
Chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa thêm 1 khu dân cư và bệnh viện để dập dịch sau khi xác định các ca bệnh tại đây.
Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn đề nghị những người đã đến 9 địa điểm và 2 chuyến bay dưới đây liên hệ ngay với cơ quan y tế.
Chiều ngày 1/8, Bộ Y tế công bố thêm 28 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM và Thái Bình, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 586.
Mới đây, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác tăng cường vào hỗ trợ Quân khu 5 và TP Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
Đến nay TP Đà Nẵng đã phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19 ở ngoài cộng đồng, không liên quan đến các cơ sở y tế. Hiện TP đang tăng tốc truy vết, xét nghiệm Covid-19.
Tối 31/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về 13/45 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố được công bố chiều cùng ngày.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất áp dụng các biện pháp tăng cường chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng.
Sáng ngày 1/8, Bộ Y tế công bố thêm 12 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 558 người.
Ngày 31/7, tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hướng dẫn viên đăng tin 'khoe' đưa du khách 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng.
Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV và MB, mỗi ngân hàng sẽ tài trợ 5 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng để mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm được hơn 4.000 trường hợp về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người về từ vùng dịch.
Có khoảng 3.000 dân sống xung quanh khu vực 3 bệnh viện bị phong tỏa, cách ly tại Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm, sàng lọc Covid-19.
Cục quản lý thị trường Đà Nẵng vừa lập biên bản với một cửa hàng ở Đà Nẵng bán hàng qua mạng bất chấp lệnh cấm kinh doanh dịch vụ ăn uống trong thời điểm dịch 'đang nguy cấp'.
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký công điện gửi UBND TP. Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Tối ngày 30/7, Thành uỷ Đà Nẵng đã đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ và khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến phục vụ cho phòng, chống dịch Covid-19.
Sáng ngày 31/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 45 ca mắc Covid-19 đang được cách ly tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 509 người.
Trong 9 người dân trốn cách ly có 2 người hộ khẩu Đà Nẵng, 7 người còn lại có hộ khẩu tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
800 sinh viên thuộc 2 trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng và Trường Quân sự Quân khu 5 sau khi được tập huấn sẽ tham gia chống dịch tại TP Đà Nẵng.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT các tỉnh thành đã quyết định dừng việc học thêm trong hè, yêu cầu tự cách ly nếu đến vùng dịch thời gian qua...
Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cho biết những ca nhiễm Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng về Huế điều trị đợt này đều là những ca bệnh nặng, có nhiều bệnh lý nền.
Đà Nẵng tạm dừng tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở chính quyền bắt đầu từ 13h hôm nay, 30/7 đến khi có thông báo mới.
Trưa 30/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về lịch trình di chuyển của 8 bệnh nhân Covid-19 mới công bố sáng cùng ngày.
Cả 3 người có tiền sử từ Đà Nẵng trở về các huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) thì có triệu chứng sốt, ho, khó thở.
UBND TP Đà Nẵng quyết định dừng việc kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về bắt đầu từ 13h ngày 30/7.
Sáng ngày 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca Covid-19 mới trong cộng đồng, gồm 1 ca tại Hà Nội và 8 ca tại Đà Nẵng.
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện lô hàng 24.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc tại một cơ sở kinh doanh không có giấy phép.
Sáng ngày 29/7, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng, trong đó có sinh viên tiếp xúc khá nhiều bạn bè, có trường hợp đã đi siêu thị, đi chợ.
Sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng về, cán bộ y tế ở Quảng Ninh không tự cách ly, vẫn đến cơ quan làm việc, thậm chí còn đến lớp học trung cấp lý luận chính trị hành chính.
Google Maps đã đưa ra tính năng cảnh báo tại Đà Nẵng khi người dùng có ý định sử dụng phương tiện công cộng hoặc đến các khu vui chơi trong giai đoạn hiện nay.
Đà Nẵng chuyển người bệnh nhẹ đi cách ly tập trung trước diễn biến mới của dịch Covid-19.
Bộ Y tế sáng nay ghi nhận 8 ca Covid-19, đều liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng. Cụ thể, có 4 ca liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, còn lại liên quan Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Giao thông vận tải.
Bệnh viện Đà nẵng cho biết do tâm lý lo lắng nên một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý bỏ viện khi bệnh viện thực hiện cách ly theo quy định.
Ngày 28/7, lực lượng chức năng bắt đầu việc cách ly cả tuyến phố Nguyễn Duy Hiệu, Lê Hữu Trác, bao gồm chợ An Cư thuộc phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Tối ngày 28/7, Bộ Y tế có Thông báo khẩn số 17, yêu cầu những người từng tới các địa điểm có ca mắc Covid-19 khai báo y tế và theo dõi sức khỏe.
Người dân cả nước xúc động nghẹn ngào trước một clip ghi lại cảnh bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân trong phòng cách ly, lạc quan đối diện dịch bệnh.
Tối ngày 28/7, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Nam, nâng tổng bệnh nhân tại Việt Nam lên 438.
Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú trước hành động treo biển 'Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ Đà Nẵng về và vô cùng ủng hộ việc làm này.
Từ ngày 25/7 - 27/7, có 112 chuyến bay từ Đà Nẵng chở 18.229 hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
Đà Nẵng đang nỗ lực để hỗ trợ cho hơn 200 du khách bị kẹt lại do lệnh cách ly xã hội và ngừng các chuyến bay.
Khuya ngày 27/7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5, huyện Phú Lộc phát hiện có 2 người chạy xe máy Đà Nẵng – Huế.
Trong ngày 27/7, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai đã tiến hành rà soát, điều tra, quản lý hơn 200 người về từ Đà Nẵng trong những ngày gần đây.
Hiện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đang điều trị cho 11 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca nặng, đều có các bệnh lý nền.
Đêm ngày 27/7, chuyến bay chở theo gần 200 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ, Nhật đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng.
CLB bóng đá Quảng Nam phải cách ly, tạm hoãn thi đấu vì trợ lý HLV Văn Tuyến từng đến Bệnh viện C Đà Nẵng.
Theo Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, hiện số người là F1,F2 tiếp xúc 3 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng là rất lớn, với khoảng hơn 10 nghìn người.
Trong ngày 27/7, có thêm 4 chuyến bay từ Đà Nẵng hạ cánh sân bay Cần Thơ, 507 hành khách đã được kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm.
Chiều ngày 27/7, Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia đã tổ chức hội chẩn lần 2 để điều trị tốt hơn cho các bệnh nhân ở Đà Nẵng.
Ngày 27/7, Bộ Y tế xác nhận có thêm 11 ca mắc Covid-19 mới, đều là bệnh nhân và nhân viên y tế ở Bệnh viện Đà Nẵng.
Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn TP kể 0 giờ ngày 28/7/2020.
UBND TP.HCM yêu cầu tất cả những người rời TP Đà Nẵng và tới TP.HCM từ ngày 1/7 phải thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Cục Hàng không lên tiếng cần 4 ngày để giải tỏa 80.000 hành khách khỏi Đà Nẵng trước diễn biến mới của dịch.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19
Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của cán bộ ngân hàng dự đám cưới với bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng.
Ngành Y tế địa phương cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 120 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416 và 418 mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.
Bộ Y tế đã thông báo hành trình của bệnh nhân P.T.B.P., 71 tuổi, bệnh nhân Covid-19 mới nhất tại Đà Nẵng (bệnh nhân 420). Đáng chú ý, ca bệnh này từng vào TP.HCM thăm con.
Để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng, UBND thành phố Đà Nẵng quyết định tạm dừng đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày.
Đắk Lắk vừa thực hiện cách ly đối với một người vừa trở về địa bàn sau khi tham gia tiệc cưới cùng với bệnh nhân 419 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động dạy và học từ 27/7.
Bộ trưởng Bộ Y tế đã thành lập 03 Đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng.
Ngày 25/7, ngành y tế Quảng Ninh và Thừa Thiên Huế cho biết đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp là F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 số 416 ở hai địa phương này.
Nghệ An đang rà soát, lập danh sách và thông báo cho người dân đã đến Đà Nẵng trong 14 ngày qua đang có mặt trên địa bàn, yêu cầu khai báo y tế, cách ly theo quy định.
Tính đến 6h sáng 26/7, Việt Nam có tổng cộng 418 ca mắc Covid-19, trong đó 365 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 mắc Covid-19, TP Đà Nẵng đã lấy 108 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra đường dây đưa người trái phép vào Việt Nam vừa bị phát hiện tại Đà Nẵng và Quảng Nam.
Bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được xác định chính thức dương tính với Covid-19 sau 5 lần xét nghiệm.
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải nguyên nhân bệnh nhân ở Đà Nẵng 3 lần dương tính nhưng chưa thể khẳng định là nhiễm Covid-19.
Nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang trong tình trạng sức khỏe yếu, phải thở bằng máy.
Trưa ngày 24/7, Bộ Y tế chính thức xác nhận ông T.V.D (57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) dương tính với Covid-19.
Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc Covid-19.
Nam bệnh nhân đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do ho và mệt. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, kết quả ban đầu dương tính.
Đang chạy xe máy trên đường một thanh niên bất ngờ bị vướng vào dây cáp thòng xuống đường cứa ngang cổ, đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Mâu thuẫn vì cái nhìn khiếm nhã, đùa giỡn cô gái bàn bên cạnh, 1 người bị chém tử vong.
Từ ngày 30/7, sân bay Vân Đồn sẽ chính thức mở lại đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng, do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác.
Số người này không nằm trong 24 trường hợp người Trung Quốc vừa cách ly tại 1 khách sạn ở đường Losebay, quận Sơn Trà trước đó.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt đươc 'bà trùm' đường dây gái gọi cao cấp sau thời gian đối tượng này lẩn trốn.
Cơ quan chức năng sau khi nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội đã vào cuộc điều tra và xử phạt 27,5 triệu đồng cơ sở bán bánh mì mốc xanh tại Đà Nẵng.
Công an TP Đà Nẵng nổ súng trấn áp 2 nhóm thanh niên hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn.
Jennifer Phạm rạng rỡ khi đi du lịch kết hợp làm từ thiện cùng gia đình chồng tại Đà Nẵng và chia sẻ loạt ảnh đẹp "hết nấc" gây bão cộng đồng mạng.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt quả tang cơ sở sản xuất hạt nêm giả đang đóng gói sản phẩm, chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.
Lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng truy đuổi, nổ súng trấn áp, bắt giữ nhóm thanh niên vác hung khí đi chém nhau trong đêm.
Hình ảnh công an và lao công giúp nữ lái buôn nhặt mẻ cá văng ở đường tại Đà Nẵng đã làm "nức lòng" cộng đồng mạng.
Một đối tượng đã dùng dao dài 40cm đuổi chém cán bộ Công an phường ở TP. Đà Nẵng vì bị nhắc nhở gây rối mất an ninh trật tự.
Mới đây, nhiều hành khách đi chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines bức xúc vì chuyến bay bất ngờ bị hủy nhưng họ không hề nhận được thông báo nào.