Chủ nhật, 28/11/2021 | 21:39
RSS

Ngày đầu tiên Đà Nẵng tiêm vắc xin covid-19 cho học sinh lớp 8, 9

Thứ bảy, 20/11/2021, 13:54 (GMT+7)

Sáng nay 20/11, học sinh lớp 8, 9 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Ngày đầu tiên, Đà Nẵng tiêm vắc xin covid-19 cho học sinh lớp 8, 9

Toàn cảnh điểm tiêm vắc xin tại Cung thể thao Tiên Sơn ngày 20/11. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Theo kế hoạch đã ban hành, đối tượng được tiêm vắc-xin covid-19 đợt này là 34.696 học sinh lớp 8 và 9 ở các trường trực thuộc Sở GD&ĐT và UBND quận, huyện lập danh sách. Tất cả học sinh đều được tiêm vắc-xin Pfizer.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Sở Y tế phối hợp Sở giáo dục và Đào tạo và các quận, huyện thực hiện hiệu quả, bảo đảm an toàn nhất trong công tác tiêm chủng cho học sinh. Theo đó, Thành phố bố trí 15 điểm tiêm chủng trên địa bàn với gần 100 đội tiêm. Các điểm tiêm có giáo viên của từng trường, lớp túc trực bên ngoài để hỗ trợ khi cần.

Ngày đầu tiên, Đà Nẵng tiêm vắc xin covid-19 cho học sinh lớp 8, 9

Ngày đầu tiên, Đà Nẵng tiêm vắc xin covid-19 cho học sinh lớp 8, 9

Theo quan sát của PV thì điểm tiêm diễn ra đúng quy trình và an toàn. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Trả lời trên báo Đà Nẵng, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, để công tác tiêm vắc-xin cho học sinh, học viên đạt hiệu quả, an toàn, sở đã yêu cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý phối hợp công an các quận, huyện tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh dữ liệu danh sách tất cả học sinh đang theo học khối lớp 8, 9 trên địa bàn; tổng hợp danh sách theo đúng hướng dẫn. 

Ngày đầu tiên, Đà Nẵng tiêm vắc xin covid-19 cho học sinh lớp 8, 9

Khu vực cấp cứu những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm vaccine tại điểm tiêm chủng Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu). (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Đến thời điểm này, việc triển khai tiêm chủng đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời, thủ trưởng các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch khung thời gian chi tiết cho từng lớp khi đến điểm tiêm; phân công lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm… cùng phối hợp các điểm tiêm hướng dẫn học sinh và phụ huynh làm thủ tục.

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại