Thứ sáu, 19/04/2019 | 02:15
RSS
Khi mới nuốt mật cá trắm, bệnh nhân có dấu hiệu bất ổn nhưng người nhà chủ quan tiếp tục để bệnh nhân ở nhà theo dõi. Đến khi nhập viện bệnh nhân đã trong tình trạng suy tạng nặng nề do ngộ độc, có biểu hiện của hủy hoại tế bào gan.
Căn bệnh nguy hiểm sản phụ mắc phải khiến chị đối mặt với nguy cơ tử vong cao, việc lấy chồng và có con tưởng như là không thể. Vì thế việc bệnh nhân sinh nở một bé trai khỏe mạnh nặng 3,1 kg được các bác sĩ coi là kỳ tích.
Chỉ trong 1 tháng gần đây, nhờ triển khai thành công phương pháp mới này, bệnh viện Bạch Mai đã cứu được 3 sản phụ chảy máu nặng sau sinh.
Trong khi chơi đùa, bé trai 11 tháng tuổi đã nuốt dị vật là đinh vít vào bụng và khóc liên tục không ngừng nên được người nhà đưa đi cấp cứu.
Sau khi uống rượu pha lá ngón, nhóm người có biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, nghi bị ngộ độc và được đưa đi cấp cứu. Không lâu sau đó, 1 người tử vong, 7 người còn lại được đưa lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.
Gia đình cho biết hễ thấy mắt bé đau, gia đình lại mua thuốc theo đơn cũ rồi cho bé sử dụng mà không biết thuốc có chứa corticoid.
Sau khi mổ nội soi sỏi thận tại Bệnh viện đa khoa Tây Nam (huyện Con Cuông, Nghệ An) chị Lương Thị Thùy (SN 1977) trú tại bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương bị tràn dịch màng phổi, phổi bị nhiễm khuẩn và bị viêm nặng, tỷ lệ tổn thương 80%. Hiện chị Thùy bị ngừng tuần hoàn não, hôn mê.
Bộ Y tế khẳng định sử dụng chất bảo quản axit benzoic với hàm lượng không vượt quá 1g/kg sản phẩm là phù hợp với quy định của Việt Nam, an toàn cho người sử dụng.
Khi biết người phụ nữ ấy định đăng ký hiến tạng có không ít ý kiến gièm pha tuy nhiên chị quan niệm: "Đời tôi toàn nhận được giúp đỡ mà tôi cũng chưa giúp được gì mấy cho ai. Nếu mình chẳng may mà chết thì giúp được ai cái gì thì giúp".
Sau khi uống thuốc giảm cân thần tốc, cô gái đi tiểu nhiều và giảm được 8kg. Tuy nhiên, sau đó bệnh trở nặng, chức năng thận của cô không còn khả năng phục hồi.
Ngày 05 tháng 04 năm 2019, Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện HN Việt Đức đã tiến hành nối lại ngón út bàn chân trái cho em bé 6 tuổi, đây là trường hợp ngón chân út nhỏ nhất được nối lại thành công bằng kỹ thuật vi phẫu tại bệnh viện.
Trước khi nhập viện bà L. thường xuyên bị những cơn đau bụng âm ỉ tuy nhiên đi khám lại không phát hiện ra nguyên nhân.
Trước giờ đi ngủ thanh niên sạc pin cho điện thoại để đầu giường. Đến nửa đêm điện thoại bất ngờ phát nổ.
Nhiều người không biết rằng ngoài bệnh dại, loài chó có thể lây nhiễm cho con người nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Xem theo ngày