Thứ bảy, 24/08/2019 | 17:04
RSS
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày. Vậy vi khuẩn HP có lây không? Nhận thức đúng về vi khuẩn HP ở dạ dày sẽ có cách phòng và điều trị bệnh hợp lý.
Đã từng hai lần được gia đình chuẩn bị áo quan, rồi hoàn toàn sụp đổ vì biết mình bị hemophilia (bệnh máu khó đông), hiện nay anh Lại Huy Quốc là một chuyên gia Marketing, có một gia đình nhỏ ấm áp. 18 năm chiến đấu với bệnh hemophilia có thể coi là một hành trình kỳ diệu với anh và cả gia đình.
Viêm họng là bệnh rất thường gặp ở mọi lứa tuổi và giới tính, đặc biệt bệnh tăng cao khi thời tiết chuyển mùa. Khi viêm họng cần ăn uống và kiêng tuyệt đối những gì?
Bé trai sinh non được các bác sĩ phát hiện bị teo ruột bẩm sinh - suy hô hấp, tình trạng rất nặng phải mổ cấp cứu.
Hôm nay 21/8, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố danh sách 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thụ tinh ống nghiệm miễn phí.
Vừa qua các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận trường hợp 2 trẻ trong cùng một gia đình ngộ độc thuốc chuột.
Bé sốt cao khiến các bậc cha mẹ hết sức lo lắng, đặc biệt đối với ai lần đầu làm cha mẹ. Dù bạn có cẩn thận tới đâu thì bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ đối mặt với cơn sốt.
Gia đình cho biết nam thanh niên này mê món trà sữa tới nỗi có thể bỏ cơm, uống trà sữa triền miên.
Đây là ca ghép gan đầu tiên tại Việt Nam mà người hiến là ông nội của bệnh nhi và người nhận là một bé từng sinh non 3 tháng. Hai tháng sau ghép, bệnh nhân đã hồi phục một cách ngoạn mục, các chỉ số hoạt động trong cơ thể ổn định, khả năng vận động, nhận thức phát triển bình thường.
Sau khi sinh con được 1 ngày, thấy con bị dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng nặng, người mẹ đã lẳng lặng bỏ đi.
Tại Việt Nam, số người trên 25 tuổi mắc viêm tiền liệt tuyến (hay tuyến tiền liệt) là hơn 30%, 40% trong số đó là thuộc độ tuổi từ 20 đến 40. Bệnh đang có xu hướng trẻ hóa nhanh hơn.
Nhiều phụ huynh bày tỏ nỗi lo con có thể bị nhiễm thêm bệnh mới khi tới khám tại bệnh viện, nơi nhiều trẻ bị ốm tới khám, mang theo nhiều nguồn lây bệnh. Vậy làm sao để trẻ được an toàn khi đi khám bệnh tại các cơ sở y tế?
Cảm sốt là bệnh thường gặp nhưng thực tế nhiều mẹ vẫn lúng túng dẫn đến sai lầm trong giải cảm lạnh cho bé. Cùng tìm hiểu phương pháp giải cảm nhanh cho bé hiệu quả.
Nhựa là vật liệu đa năng, nhẹ, bền và giá thành hợp lý; được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bao gồm cả ngành y tế. Tuy nhiên chất thải nhựa đang trở thành vấn đề ô nhiễm môi trường toàn cầu bởi những đặc tính bền và khó phân hủy của nó.
Sau ca phẫu thuật sụp mí tại Bệnh viện Mắt Trung ương, từ một người mắt sáng đi làm việc bình thường, giờ bệnh nhân không thể tiếp tục lao động do không nhìn rõ.
Xem theo ngày