Thứ ba, 26/01/2021 | 11:20
RSS
"Phải giữ chặt từng ly từng tý mới kiểm soát được lây nhiễm COVID-19", Bộ trưởng nói và đặt trong bối cảnh kể cả hiện nay một số quốc gia đã tổ chức các chiến dịch tiêm vaccine nhưng "tốc độ lây nhiễm COVID-19 còn nhanh hơn cả tốc độ tiêm".
Ngày 20/1, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm liều 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai. Trước đó, họ đã được tiêm mũi thứ nhất vào ngày 26/12 và sức khoẻ của các tình nguyện viên đều ổn định sau tiêm.
Ngày 19/1 ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân.
Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiều năm nay nước ta đứng ở tốp đầu khu vực châu Á về tiêu thụ rượu, bia. Rượu, bia là đồ uống thường không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, ma chay, đặc biệt trong dịp lễ Tết. Trong những ngày này lượng rượu bia tiêu thụ tăng lên đáng kể, cùng với đó là số người nhập viện
Tại cuộc họp mới đây của Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo cho biết: Trong mọi trường hợp, người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ, cách ly tập trung ở khu quân đội, Chính phủ đồng ý không thu phí.
0 người, gồm 20 người tiêm liều 25mcg, 20 người liều 50mcg và 20 người liều 75mcg/mũi tiêm đã hoàn thành tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax mũi thứ 1.
Ngày 15/1, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì tử vong sau khi gửi tại nhà bảo mẫu.
Người dân chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng “Quét mã QR” ngay tại giao diện cửa sổ tin nhắn và quét với mã QR code của bệnh viện trên giấy hướng dẫn, điền các thông tin cần thiết và chọn khai báo là đã hoàn tất thủ tục khai báo y tế trực tuyến.
Sáng 14/1, mũi tiêm thứ 2 thử nghiệm vắc xin NanoCovax liều 25mcg đã được tiêm cho nhóm 1 ở giai đoạn 1. Đây là nhóm 3 người đầu tiên thử nghiệm vắc xin Covid-19 do Việt Nam sản xuất.
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Tấn Hậu (tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân Covid-19 số 1342).
Ngày 12/1 ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Thanh Hoá, Phú Yên và Tây Ninh. Việt Nam hiện có 1.520 bệnh nhân.
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thói quen này hóa ra lại rất tốt cho sức khỏe.
Miền Bắc đang có đợt rét đậm, rét hại kéo dài. "Đến hẹn lại lên", số trẻ nhập viện vì các bệnh viêm đường hô hấp trong thời tiết giá rét gia tăng.
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trong những ngày rét đậm, rét hại. Ghi nhận tại các bệnh viện cho thấy lượng bệnh nhân tăng đáng kể, đặc biệt các bệnh liên quan giá rét, nhiều trường hợp nặng.
Xem theo ngày