Thứ tư, 29/01/2020 | 03:00
RSS
Nắm chặt tay con gái trên chuyến xe về quê ăn Tết, chị Trương Mỹ Nhung kìm nén cảm xúc không nói nên lời. Những vết sẹo trên người “chiến binh” chưa đầy 2 tuổi như vết tích ghi lại những nỗi đau, những khó khăn mà mẹ con chị đã trải qua trong suốt 19 tháng chạy chữa căn bệnh quái ác.
Theo các bác sĩ, virus corona ngoài chủng mới đang lây lan ở Trung Quốc thì có 6 chủng cũ có thể gây bệnh cho người. Cháu bé vừa tử vong ở Khánh Hòa là do mắc virus corona cũ.
Nhiều người vẫn có thói quen nhắm bia, rượu với những loại đồ ăn vì nghĩ sẽ đỡ hại dạ dày hơn tuy nhiên lại có một số thực phẩm cực kỳ có hại cho sức khỏe khi dùng chung với rượu.
Hít khói hương có thể gây bệnh hô hấp, tim mạch, hệ thần kinh, biến đổi tế bào dẫn đến ung thư.
Theo bác sĩ BVĐK tỉnh Thanh Hóa, nữ bệnh nhân này là nhân viên một Cty của Nhật, được cử đi công tác tại Vũ Hán (Trung Quốc) cách 2 tháng và vừa trở về trước Tết khoảng 1 tuần.
Theo chuyên gia đầu ngành về truyền nhiễm, virus corona mới lây theo đường hô hấp, trong vòng 2m nếu người xung quanh hít phải giọt bắn của nước bọt hay hắt hơi của người bệnh sẽ có nguy cơ mắc.
Trang web chùa Ba Vàng bất ngờ hoạt động trở lại trong đó sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh công bố tổ chức chương trình tụng kinh "hóa giải" nạn dịch cúm virus Corona.
Theo SCMP, ít nhất 80 người được ghi nhận tử vong vì virus Vũ Hán và hơn 2.400 ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở Trung Quốc.
Sau Tết, hầu như các gia đình đều còn dư khá nhiều thực phẩm. Nhiều bà nội trợ vì tiếc của đã tận dụng lượng thức ăn này cho cả gia đình nhưng không ngờ đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Nữ bệnh nhân tử vong là Li Yan (sinh năm 1954, trú TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), nhập cảnh vào lúc 20h30 ngày 23/1.
Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly 10 người tại Khoa Y học Nhiệt đới do sốt, chờ kết quả xét nghiệm viêm phổi Vũ Hán. Trong số 10 người được cách ly, có 3 người Việt Nam.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang cách ly, theo dõi 1 nữ bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực, ho sau khi từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn tết.
Theo quan niệm thẩm mỹ, phụ nữ có đùi to, ngực lép... là xấu nhưng thật bất ngờ khi chúng có tác dụng cực tốt với sức khỏe nữ giới.
Cùng chuyên gia đông y điểm danh 5 loại rượu ngâm thảo dược có giá trị cao trong phòng, điều trị bệnh.
Xem theo ngày