Thứ bảy, 23/01/2021 | 11:35
RSS
7 trường đại học kỹ thuật, gồm 1 trường ở TP.HCM, 1 trường ở Đà Nẵng và 5 trường ở Hà Nội sẽ ký biên bản hợp tác toàn diện, trong đó có hợp tác về tuyển sinh đại học.
Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) mới đây đã công bố các phương thức xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2021.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại Trường Cao đẳng công nghiệp dệt may Nam Định, trực thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam (số 6, đường Hoàng Diệu, TP Nam Định) cho hay, cuộc sống của bản thân và gia đình họ đang lâm cảnh cùng quẫn vì nhiều tháng qua họ không được nhận lương…
Chưa khi nào, cánh cửa vào đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe lại rộng mở như như năm nay khi có thêm hàng nghìn chỉ tiêu đến từ các trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế, công nghệ như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP HCM … Sự “lấn sân” này đặt ra nhiều băn khoăn.
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về chi quà Tết Tân Sửu năm 2021 với mức chi 1,5 triệu đồng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở.
Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM mới đây đã thông báo phương án (dự kiến) tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.
Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến xây dựng và tuyển sinh một số ngành thử nghiệm trong năm 2021.
Theo Thông tư 25, Sở GDĐT phải thông báo danh mục sách giáo khoa (SGK) được phê duyệt đến các cơ sở giáo dục phổ thông chậm nhất 5 tháng trước thời điểm bắt đầu năm học mới. Như vậy, chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là giáo viên phải biết chính xác hình hài cuốn SGK năm nay sẽ dạy. Liệu có kịp?
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong mỗi chuyến tham quan, trải nghiệm, nhiều phụ huynh kiến nghị khâu lựa chọn địa điểm, đơn vị phối hợp tổ chức cần có sự tham gia của phụ huynh.
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 76 thí sinh tham gia. Kết quả có 56 học sinh đoạt giải, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn có 53 học sinh đạt giải.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc thường trực Đại học Quốc gia TP.HCM giữ chức Giám đốc của Đại học Quốc gia TP.HCM.
Trong 4.562 thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 đã có 93 em đoạt giải Nhất.
Trường Đại học Điện lực mới đây đã công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021.
Ở năm thứ hai triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, một điểm khác biệt lớn so với năm học này là UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc chọn SGK thay vì các trường chọn.
Xem theo ngày