Thứ ba, 18/06/2019 | 14:30
RSS
Nữ giáo viên dạy thể dục tại trường THPT Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) đã chính thức bị kỷ luật vì bắt học sinh lên mái tầng 2 ngồi đẽo gạch.
Đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập tỉnh Nam Định năm 2019 do chính Sở GD-ĐT Nam Định công bố hôm nay.
Do không biết lịch thi lại Ngữ Văn, một thí sinh ở Quảng Bình đã chạy đến trường quỳ gối, khóc nức nở.
Qua nghiên cứu, đánh giá toàn bộ chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, có đủ cơ sở để kết luận bị can Nguyễn Thanh Hoài; Vũ Trọng Lương đã bàn bạc thống nhất thực hiện việc nâng điểm cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 môn trắc nghiệm, vi phạm quy chế thi.
Việc nâng điểm cho 107 thí sinh ở Hà Giang chủ yếu là do "nhờ vả", "nể nang" chứ chưa phát hiện dấu hiệu tiền bạc.
Theo kết quả điều tra vụ án, tại hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang có 309 bài thi của 107 thí sinh được can thiệp nâng điểm. Tương ứng với số này là 210 bố, mẹ của thí sinh được xác định có liên quan việc nâng điểm.
Nguyên Phó Trưởng công an huyện Mai Sơn trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La có vai trò trung gian như thế nào?
Bà Nguyễn Thu Hương (Phó Trưởng phòng giáo dục Tiểu học – Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La) có nhờ ông Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La giúp cho 2 thí sinh là đồng hương Thanh Hóa với bà.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đã ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc của địa phương và Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố về việc cảnh báo hiện tượng giả mạo thanh tra Bộ GD&ĐT.
Tại buổi họp báo của Chính phủ, liên quan đến thông tin nâng điểm thi 1 tỷ đồng/suất, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để kết luận việc đưa, nhận tiền.
Đã có kết luận ban đầu về lời khai của 21 trong số 44 thí sinh được nâng điểm ở Sơn La.
Nói về vụ gian lận điểm thi gây chấn động vừa qua, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết: "Đi ăn cắp cơ hội của người khác cho con em mình là không được".
"Trong khi gian lận thi năm trước còn chưa được giải quyết dứt điểm thì việc tỉnh Sơn La tiếp tục phân công ông Phạm Văn Thuỷ - phó chủ tịch UBND tỉnh - làm trưởng ban sẽ gây thêm sự hoài nghi", đại biểu Phạm Thị Minh Hiền nói với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 30/5.
Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (Viện KSND) tỉnh Sơn La đã thông tin liên quan đến vụ án gian lận thi cử tại tỉnh này gây xôn xao dư luận.
Xem theo ngày