Thứ sáu, 16/04/2021 | 22:01
RSS
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố giá sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6, năm học 2021-2022.
Không đồng ý với kiểu tóc "đầu gấu" của nam sinh, cô giáo Nam Định đã cắt tóc học sinh này ngay trên lớp học. Vụ việc đang khiến gia đình em bất bình, nhiều phụ huynh đọc thông tin này cũng tranh cãi trái chiều.
Không đồng ý với kiểu tóc của học trò, cô giáo chủ nhiệm đã cắt tóc của em này trên lớp học, khiến gia đình bất bình. Sự việc xảy ra tại Trường THCS Quang Trung, TP Nam Định (tỉnh Nam Định).
Phần lớn thiết kế nhà đô thị hiện nay đều là dạng ống, khép kín, với mục đích tận dụng tối đa diện tích. Tuy nhiên, lối thiết kế này đẩy người dân vào tình thế nguy hiểm khi ngôi nhà của họ chỉ có một lối thoát duy nhất từ cửa chính.
Sau khi những tin nhắn nói xấu nhau được chụp lại và gửi qua Facebook, hai nữ sinh tại Tuyên Quang đã lao vào đánh nhau ngay trong lớp.
Đây là ý kiến chung của giáo viên khi nhận xét đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa được Bộ GDĐT công bố. So với năm học trước bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, năm nay Bộ GDĐT công bố đề thi tham khảo sớm hơn 1 tháng do thời gian dự kiến diễn ra kỳ thi cũng sớm hơn.
Tối 31/3, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2021.
Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội, cho biết, đoàn thanh tra liên ngành gồm nhiều thành phần trong đó có lực lượng công an, ngành giáo dục... sẽ xác minh, thu thập chứng cứ liên quan đến những phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường trù dập.
Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, mỗi thí sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tiếp tối đa là 3 lần. Quy định mới tạo điều kiện cho các thí sinh, tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn về phương thức mới này.
Chiều ngày 26/3, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng đã có quyết định cho học sinh ba cấp học tại 3 xã và một trường trên THPT địa bàn huyện Kiến Thụy nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.
Với mức lương hiện tại, Vương Đoan Bằng trở thành chủ đề gây tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng suốt thời gian qua. Báo chí cũng không ít lần tốn giấy mực mổ xẻ.
Về việc Hà Nội xem xét lùi thời gian thi vào lớp 10, các giáo viên cho biết sẽ chờ quyết định chính thức từ Sở GD-ĐT Hà Nội, còn phụ huynh lại khá... hoang mang.
Tại kỳ họp 24 của Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM, khai mạc sáng nay 23/3, HĐND TP.HCM đã thông qua tờ trình về hỗ trợ giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố.
Phụ huynh không cho con học sớm, đến khi gần vào lớp 1 thay đổi thói quen và môi trường thì con phản ứng. Sau đó là tình trạng quen thuộc mắng nhau, đánh nhau ỏm tỏi rồi bố mẹ lên Facebook kêu "tăng xông".
Xem theo ngày