Thứ sáu, 15/01/2021 | 23:37
RSS
Đọc sách là điều luôn được khuyến khích nhưng thực tế hiện nay, trẻ có thói quen chơi trò chơi điện tử, xem phim hoạt hình hơn là ngồi đọc sách. Điều này khiến phụ huynh lo lắng, trăn trở và luôn cố gắng tìm cách để con yêu thích đọc sách hơn.
Sau khi nghe anh Tiền kể chuyện kèm con học, cô giáo đã lập tức đưa ra kết luận khiến ông bố này giật mình.
Có rất nhiều thói quen được hình thành từ vô thức do được 'truyền lại' từ bao đời nay. Đến lúc bạn cần phải thay đổi để nuôi con an toàn và khỏe mạnh hơn.
Sự tự tin của trẻ phụ thuộc nhiều vào thái độ của cha mẹ đối với trẻ. Vì thế, cha mẹ có những thái độ này sẽ dễ hủy hoại lòng tự tin của trẻ.
Bé bị sốt vi rút khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, nhất là ở trẻ sơ sinh. Tìm hiểu phương pháp điều trị và chăm sóc đúng cách cho trẻ nhanh chóng hạ sốt.
Những bài học trước ngưỡng cửa trưởng thành sẽ luôn là kim chỉ nam, giúp con gái mạnh mẽ đương đầu với những thách thức ngoài vòng tay cha mẹ.
Giai đoạn dậy thì được xem như cú 'lột xác' về vóc dáng thể hình của bất cứ đứa trẻ nào, bởi đó là tuổi chiều cao phát triển nhanh chóng.
Thiếu hiểu biết một cách đầy đủ và khoa học không chỉ khiến cho quá trình nuôi con trở nên khó nhọc mà còn khiến người trả giá chính là đứa con.
Ai cũng muốn bảo vệ và nuôi dưỡng con thật tốt, thế nhưng, thực tế bạn không thể bao bọc con bạn mãi được. Do vậy, việc trang bị những kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp con tự tin bước vào cuộc sống.
Trẻ em ngày nay phát triển sớm, dậy thì sớm, lại được tiếp xúc với nhiều kênh thông tin nói về tình yêu, tình dục nên cũng sẽ sớm có sự tò mò. Sự biến đổi về tâm sinh lý sẽ khiến cho cha mẹ và con có khoảng cách. Hãy cẩn trọng khi bắt đầu nói chuyện với con.
Khi trẻ khóc, cha mẹ thường cảm thấy cáu kỉnh và lo lắng, nghĩ cách giúp trẻ bình tĩnh trở lại. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định hành động khóc của trẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích.
Trong thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung thêm một số loại thực phẩm chứa chất này sẽ giúp phát triển não bộ và tăng chỉ số thông minh của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
Xâm hại tình dục khiến trẻ em phải gánh hậu quả nặng nề. Vì thế, theo các chuyên gia cha mẹ phải là những người đầu tiên có trách nhiệm bảo vệ con.
Nhiều bậc cha mẹ không biết rằng một từ ngẫu nhiên mà chúng ta thốt ra không hề suy nghĩ có thể khiến con lo lắng, trầm cảm hoặc tự ti.
Xem theo ngày