Thứ bảy, 25/01/2020 | 09:00
RSS
Trong 3 ngày tết cổ truyền của dân tộc, nhất định không thể bỏ qua cúng mùng 2 tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Vậy văn khấn mùng 2 tết như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để bài cúng mùng 2 tết?
Hãy bỏ túi những câu chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 hay và lãng mạn gửi tới bạn trai, bạn gái của mình ngay nhé!
Sài Gòn hứa hẹn là điểm vui chơi, giải trí du lịch lý tưởng cho những ai muốn nghỉ ngơi, thư giãn vào dịp nghỉ lễ Tết 2020.
Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, các tỉnh miền Tây sẽ bắn pháo hoa ở nhiều nơi để phục vụ bà con vui Tết.
Tết Nguyên Đán là cơ hội để bạn bày tỏ sự biết ơn, lòng kính trọng của mình đối với sếp và đồng nghiệp qua những lời chưc mừng năm mới.
Hàng loạt các vụ shipper bị bom hàng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì thói 'đặt cho sang mồm'.
Việt Nam có hai khách sạn ở Quảng Nam và Vũng Tàu lọt vào danh sách 20 khách sạn mới đẹp nhất châu Á năm 2019.
Bài cúng ngày mùng 1 tết 2020 cũng nhằm cầu xin ông bà tổ tiên và các vị Chư Thần phù hộ cho mọi thành viên trong gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, con cháu làm ăn xa gần ai nấy đều bình yên vô sự, ăn nên làm ra.
​Văn khấn Lễ giao thừa còn được gọi là văn khấn lễ Trừ Tịch, được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ Kỷ Hợi 2019 và chuyển sang năm mới Canh Tý 2020 (hết giờ Hợi ngày 30 sang giờ Tý mở đầu ngày mùng 1 Tết).
Vào thời khắc giao thừa (giờ chính Tý, tức đúng 12 giờ đêm 30 tháng Chạp), các gia đình làm 2 mâm cúng - cúng quan thần và gia tiên để tiễn những điều không tốt từ năm cũ và đón những điều tốt đẹp trong năm mới.
Hai thanh niên xuất hiện trong clip vừa đi xe máy vừa tắm đã bị công an mời lên làm việc và xử phạt.
Bài văn khấn cúng Tất niên được sử dụng vào ngày 30 Tết âm lịch (tức 24/1/2020 Dương Lịch). Hướng dẫn cúng Tất niên, sắm lễ, mâm cỗ cúng đúng chuẩn theo phong tục cổ truyền của dân tộc.
Hà Nội nổi tiếng với những công trình kiến trúc, những địa danh lịch sử ngàn năm văn hiến sẽ là địa điểm du Xuân lý tưởng, hấp dẫn du khách vào dịp Tết Canh Tý 2020.
Vài ngày sau lễ ăn hỏi được tổ chức, Duy Mạnh ngọt ngào xin tiền bà xã để mừng tuổi người hâm mộ.
Xem theo ngày