Thứ hai, 15/04/2024 | 06:59
RSS
Lượng giao dịch bất động sản tại Hà Nội đối với phân khúc đất nền và chung cư đang dẫn đầu thị trường. Trong đó, các giao dịch đất thổ cư chiếm số lượng lớn ở các quận ngoại thành khi có nguồn cung đa dạng và mặt bằng giá hấp dẫn hơn các quận nội thành.
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp gặp áp lực từ các vụ án, chính sách thay đổi, niềm tin của khách hàng sụt giảm. Để thích nghi, một số đơn vị đã điều chỉnh chiến lược, ưu tiên việc sử dụng dữ liệu tìm kiếm khách hàng, quyết định giao dịch.
Phân khúc nhà ở xã hội vẫn luôn ở tình trạng cầu vượt cung. Giới chuyên gia cho rằng để phát triển phân khúc này, cần giảm thiểu chi phí xây dựng cho các dự án nhà ở xã hội...
Đầu tư bất động sản “đón sóng” hạ tầng ngay từ khi mới chỉ có thông tin quy hoạch khiến giá đất bị đẩy lên cao, dự án dở dang khiến nhà đầu tư chôn vốn.
Các doanh nghiệp bất động sản cho rằng, việc tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa thuận lợi. Mức lãi suất cho vay ưu đãi đầu tư xây dựng cũng như để thuê, mua NOXH hiện nay còn cao khiến doanh nghiệp không mặn mà với NOXH.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố dự thảo Nghị định quy định về giá đất. Trong đó, nội dung đáng chú ý là đề xuất quy định mới về xây dựng, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bảng giá đất.
Còn khoảng 1 năm nữa, Luật Kinh doanh bất động sản cũng như các bộ Luật liên quan sẽ chính thức có hiệu lực. Để thích nghi với các thay đổi, các chuyên gia cho rằng những người làm nghề môi giới bất động sản cần nhanh chóng cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng và tận dụng cơ hội mới.
Việc mở rộng quyền sử dụng đất cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong Luật Đất đai mới được thông qua là một tin đáng mừng cho cộng đồng Việt kiều có mong muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi dòng kiều hối trong năm 2023 đạt mức hơn 16 tỷ USD, tăng mạnh 32% so với năm 2022.
Tại phiên họp trực tuyến của Tổ công tác Thủ tướng Chính phủ tổ chức sáng 11/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, các nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản phải nhìn nhận trách nhiệm của mình trong khắc phục "nghịch lý" thừa phân khúc cấp cao, thiếu phân khúc bình dân, giải quyết tình trạng "thổi giá, đẩy giá
Báo cáo của Savills World Research vừa công bố, giá thuê nhà ở cao cấp trên toàn cầu đã tăng trung bình 5,1% trong năm 2023 do hạn chế về nguồn cung nhưng nhu cầu lưu trú lại phục hồi đáng kể. Đặc biệt tại các thị trường được biết đến là trung tâm kinh tế lớn như Singapore hay Hong Kong, giá thuê nhà đã tăng vượt trội.
Sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng tăng trở lại, nhu cầu tìm kiếm bất động sản bán toàn quốc trong tháng 1/2024 tăng 66% so với cùng kỳ 2023, lượng tin đăng bán bất động sản cũng tăng 52%.
Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ tại TP.HCM năm 2023 thấp kỷ lục trong 10 năm qua, thị trường đang đối mặt với tình trạng nguồn cung khan hiếm và giá nhà ngày càng đắt đỏ. Trong bối cảnh này, khu vực Bình Dương là sự lựa chọn thay thế phù hợp với nguồn cung dồi dào và giá vừa túi tiền.
Thị trường bất động sản nhà ở tại Hà Nội vẫn ghi nhận thách thức từ việc hạn chế nguồn cung và sự mất cân bằng giữa nguồn cung và nguồn cầu, đặc biệt là nhà ở bình dân.
Xem theo ngày