Thứ ba, 19/01/2021 | 21:14
RSS
Trung Quốc và chính WHO đã không hành động đủ nhanh và quyết liệt để chống lại Covid-19, khiến nó trở thành đại dịch, báo cáo điều tra do Ủy ban độc lập của WHO về xử lý tình trạng khủng hoảng cho hay.
Các mảnh vỡ và mảnh thi thể người trong chuyến bay SJ182 của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air đã được đưa vào bờ vào sáng sớm ngày 10.1.
Sau một ngày hỗn loạn với biểu tình và bạo lực, Quốc hội Mỹ cuối cùng đã chứng nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ và bà Kamala Harris là Phó tổng thống.
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5.1 lên tiếng bày tỏ sự thất vọng với Trung Quốc, dù rằng trước đây ông thường ca ngợi chiến lược chống dịch Covid-19 của Trung Quốc.
Ngày 5/1 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 bằng việc đóng cửa tất cả các trường học vì biến chủng mới của Covid-19 tiếp tục lan rộng.
Hơn 200 người châu Á đã bị nhiễm Covid-19 vài ngày sau khi họ được tiêm vắc-xin Pfizer/BioNTech của Mỹ.
Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA) tuyên bố phát triển một loại thuốc trực tiếp ức chế Covid-19, nghĩa là loại thuốc giải đầu tiên trên thế giới kháng virus Corona nếu các thử nghiệm lâm sàng thành công.
Trong 2 ngày 28 và 29/12, trận động đất có độ lớn 6,3 Richter và các dư chấn của nó đã làm rung chuyển Croatia.
Người đàn ông sống trong viện dưỡng lão ở Thụy Sỹ đã tử vong sau khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, ông này cố tình giấu tiền sử phản ứng với thuốc của mình.
Người chồng về nhà sớm hơn thường ngày thì phát hiện vợ ngoại tình với hàng xóm ngay tại nhà. Người đàn ông thấy tình địch trốn sau chiếc ghế bành nhưng khi đuổi đến nơi lại không thấy. Kiểm tra kỹ, người chồng phát hiện thêm một bí mật khác.
Sau nửa năm không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, một đợt dịch mới đã bùng phát mạnh mẽ ở Thái Lan vào đầu tháng 12 với gần 2.000 ca nhiễm và 1 ca tử vong trong 2 tháng gần nhất.
Một y tá đã cởi bỏ đồ bảo hộ và "làm chuyện ấy" với bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện. Vụ việc bại lộ khi bệnh nhân khoe khoang trên mạng xã hội.
Bang Colordo thông báo phát hiện ca nhiễm Covid-19 biến thể mới đầu tiên ở Mỹ. Biến thể này lần đầu được phát hiện ở Anh.
Trong sự quay quắt vì đại dịch Covid-19 của các nước châu Âu, thì Italy bất ngờ nổi lên với những diễn biến khó lường.
Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận hơn 81,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 1,8 triệu ca tử vong vì đại dịch.
Xem theo ngày