Chủ nhật, 26/06/2022 | 08:04
RSS
Tháng 3/1991, năm cậu bé rủ nhau lên núi bắt kỳ nhông nhưng không trở về. Nhiều năm sau, câu chuyện về sự biến mất kì lạ của các em vẫn được lan truyền dưới tên gọi “những cậu bé ếch”.
Trong cuộc họp đầu tháng 6, Bộ Trưởng Giáo dục Malaysia, TS Radzi Jidin, thông báo huỷ bỏ kỳ thi PT3 (tương đương với kỳ thi tốt nghiệp THCS tại Việt Nam) từ năm 2022.
Ngày 6/6, khoảng 100.000 học sinh lớp 11, 12 tại Thượng Hải trở lại trường học sau 3 tháng học trực tuyến vì dịch Covid-19.
Một số nhà khoa học tin rằng một cây bách cổ thụ ở Patagonian có thể hơn 5.000 năm tuổi, điều này sẽ khiến nó trở thành cây sống lâu đời nhất trên thế giới.
Một cây cầu kính ở Việt Nam đã mở cửa đón công chúng vào tháng 4 vừa qua đã được sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là cây cầu đáy kính dài nhất thế giới - hãng tin CNN cho biết.
Hàng trăm ca mắc đậu mùa khỉ đã được chẩn đoán trong tháng qua trên khắp châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Israel, UAE và Australia. Đây có thể chỉ là ‘phần nổi của tảng băng chìm’ – quan chức WHO cảnh báo.
Ngày 18/5, chính quyền Hồng Kông cho biết, khoảng 440 trường mẫu giáo, gồm 300 trường được trợ cấp và 140 trường không được trợ cấp, đã nộp đơn xin tăng học phí năm học 2022 - 2023.
Theo nhà khoa học cấp cao Philippa Easterbrook của Chương trình viêm gan toàn cầu thuộc Tổ chức Y tế Thế giới ở Geneva, 250 ca mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em đã được ghi nhận cho tới nay.
Cảnh sát cho biết, 10 người đã chết và 3 người bị thương sau một vụ “xả súng hàng loạt” tại một siêu thị trong khu dân cư chủ yếu là người da màu ở Buffalo, New York, Mỹ.
Đồng rúp của Nga có mức tăng trưởng vượt qua 31 loại tiền tệ chính kể từ đầu năm 2022, trở thành đồng tiền hoạt động tốt nhất toàn cầu – hãng tin Bloomberg cho hay.
Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) và Trung tâm Ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) thông báo sẽ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay tới châu Âu kể từ ngày 16/5 tới.
Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố “sự cố khẩn cấp nghiêm trọng” và ra lệnh phong tỏa toàn quốc sau khi thông báo một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Giới chức y tế Indonesia ngày 10/5 đã công bố ca tử vong thứ 5 và 1 ca khác nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em.
Theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số người chết vì Covid-19 cao gấp 3 lần so với số liệu chính thức đã công bố.
Xem theo ngày