Thứ năm, 04/06/2020 | 04:39
RSS
Mới đây, một cảnh sát trưởng làm việc tại thị trấn thuộc thành phố St. Louis, Mỹ đã bị bắn chết trong làn sóng biểu tình bạo loạn nhằm đòi lại công lý cho công dân da màu bị chết trước đó.
Khoảng 19 nghìn người đã tập trung trước một tòa án tại thủ đô Paris, bên cạnh các cuộc biểu tình tại thành phố khác như Marseille, Lille hay Lyon.
Trong bối cảnh hàng loạt cuộc biểu tình và bạo loạn xảy ra trên hơn 140 thành phố, Tổng thống Mỹ sẽ có những kịch bản buộc phải sơ tán để đảm bảo trong mọi tình huống.
Cảnh sát ở Mỹ nổ súng trong lúc biểu tình đã khiến một người dân thiệt mạng. Ngay sau đó, Cảnh sát trưởng thành phố Louisville, bang Kentucky đã bị cách chức.
Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 2/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.
Hành động biểu tình phản đối cái chết của công dân da màu tại Mỹ khiến nhiều cửa hàng buộc phải tạm thời đóng cửa do sợ bị hôi của, phá hoại.
Kết quả cuộc khám nghiệm tử thi độc lập, được thực hiện theo yêu cầu của gia đình George Floyd.
Nhiều thống đốc bang đã bác bỏ ý tưởng dùng quân đội của Tổng thống Mỹ để trấn áp biểu tình đang lan rộng trên khắp cả nước.
Cuộc biểu tình phản đối cái chết của ông George Floyd, một người Mỹ gốc Phi, đã diễn ra ở thành phố Zurich, thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ.
Trung Quốc cho rằng mọi hành động cấm cản hoặc hăm dọa WHO là sự thiếu quan tâm đến sự sống, thách thức nhân loại và phá hủy hợp tác quốc tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đả kích các thống đốc bang hôm 1/6, cảnh báo phải bắt giữ và bỏ tù những người biểu tình.
Hãng tin Reuters đưa tin, số ca mắc Covid-19 toàn cầu đã vượt mốc 6 triệu ca. Đặc biệt, khu vực Mỹ Latinh lại ghi nhận cột mốc đau đớn 50.000 người tử vong vì bệnh dịch này.
Theo nguồn tin từ Reuters, Trung Quốc đã đột ngột ngừng mua nông sản Mỹ bao gồm đậu tương và thịt lợn giữa lúc căng thẳng hai nước đang leo thang.
Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 1/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.
Mỹ tặng 2 triệu liều thuốc sốt rét cho Brazil để chống Covid-19. Mỹ cũng cho biết, sẽ gửi tới Brazil 1.000 cái máy trợ thở.
Xem theo ngày