Thứ ba, 27/07/2021 | 11:15
RSS
Ấn Độ đang trải qua đợt dịch Covid-19 tồi tệ nhất thế giới. Quốc gia này ghi nhận 17,6 triệu ca nhiễm kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm ngoái.
Binh chủng Tăng thiết giáp của Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp tục gây kinh ngạc với những phiên bản sửa đổi hiếm hoi của xe tăng T-54 trong biên chế của mình.
Tàu ngầm là một trong những vũ khí tiên tiến nhất mà nhân loại từng chế tạo. Do đặc tính hoạt động bí mật dưới biển, các sự cố xảy ra với tàu ngầm thường khiến toàn bộ thủy thủ đoàn thiệt mạng.
Ngày 25/4, Bộ Y tế Campuchia thông báo ghi nhận thêm trên 600 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên gần 10.000 ca nhiễm, với trên 70 ca tử vong.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên tiếng lo ngại về diễn biến dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở một số quốc gia châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, khi 3 biến thể virus mới có tốc độ lây lan nhanh gấp đôi so với chủng cũ. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại các nước ASEAN cũng rất nóng.
Nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ “chết trước cửa bệnh viện”, trong bối cảnh hệ thống y tế ở thành phố New Delhi quá tải, không còn giường bệnh trống.
Ấn Độ đã báo cáo con số 346.786 trường hợp mới nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ vào sáng nay 24/4. Đây là ngày thứ ba liên tiếp quốc gia này lập kỷ lục thế giới về các ca nhiễm mới trong đại dịch Covid-19, theo báo cáo của chính phủ Ấn Độ và các nhà khoa học.
Đến sáng 23/4, thế giới có trên 145,1 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,08 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.
Đến sáng 19/4, thế giới có trên 141,9 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,03 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.
Thế giới đã bước qua ngày thứ 100 ngày kể từ mũi tiêm ngừa Covid-19 đầu tiên được tiêm chủng tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm ở một số quốc gia, khu vực. Trong khi đó, sức ép mở cửa nền kinh tế ngày một lớn thông qua “hộ chiếu vaccine” và “bong bóng du lịch”.
Trung Quốc đã yêu cầu Alibaba nộp khoản phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD sau khi các cơ quan quản lý kết luận công ty này đã hành xử như một kẻ độc quyền.
Tại thời điểm này, vấn đề nóng nhất của nhiều quốc gia châu Âu là siết chặt hay nới lỏng phong tỏa, cùng đó là những tranh cãi về tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Rộng ra, trên thế giới, nhiều quốc gia đã và đang tìm cách khôi phục kinh tế, trong đó có việc mở cửa du lịch.
Khi thế giới đang chứng kiến những dấu mốc đáng buồn liên quan đến dịch bệnh Covid-19, với 128,22 triệu ca mắc, trong đó có 2,8 triệu ca tử vong, chưa kể 438.951 ca nhiễm mới được ghi nhận chỉ trong 24 giờ qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các tổ chức nhân đạo bằng cách này hay cách khác, nỗ lực không ngừng vì một mụ
Đại dịch Covid-19 nhiều khả năng lây nhiễm sang người từ động vật, lây lan không sớm hơn một hoặc hai tháng trước khi những ca bệnh bất thường bộc lộ ở Trung Quốc vào tháng 12.2019, dự thảo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.
Xem theo ngày