Thứ ba, 07/04/2020 | 17:01
RSS
Những chiếc 'nón chống dịch' được lắp thêm phần nhựa trong suốt nhằm che giọt bắn phòng ngừa Covid-19 được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, các chuyên gia nêu cảnh báo đáng lưu ý.
Cục Quản lý thị trường Long An vừa bắt giữ 2 cơ sở thu gom hơn 255kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng được tái chế, chuẩn bị xuất bán ra thị trường.
Cơ quan chức năng Australia (ABF) vừa tiến hành thu giữ một số lô hàng thiết bị y tế, trong đó có đến 800.000 khẩu trang xuất xứ Trung Quốc.
Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Mỹ, những người nhiễm Covid-19 chủng mới (SARS-CoV-2) có thể lây bệnh cho người khác trong khoảng từ 1-3 ngày dù không ho, sốt.
Theo các chuyên gia y tế, người dân tự pha chế nước rửa tay khô để tránh lây nhiễm Covid-19 tại nhà có thể dẫn đến viêm da, có hại cho thị giác...
Gần 800.000 khẩu trang y tế thuộc sở hữu của 3 công ty trên địa bàn Hà Nội chuẩn bị xuất lậu đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) phát hiện, thu giữ vào chiều qua 31/3.
Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang căng thẳng tại Mỹ thì một siêu thị tại bang Pennsylvania phải huỷ số hàng hoá trị giá 35.000 USD (tương đương 823 triệu đồng) do một phụ nữ cố tình ho vào.
Theo lời quảng cáo trên Facebook, mỗi thẻ “diệt Covid-19” có giá 280.000 đồng và có khả năng diệt, kháng được virus corona.
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh An Giang vừa tạm giữ 29.950 chiếc khẩu trang y tế và 2.394 chai gel rửa tay khô diệt khuẩn không có hóa đơn, chứng từ.
Shopee và Sendo mới bị phạt sau khi Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cập nhật tình hình kiểm soát các sản phẩm, hàng hóa phòng dịch Covid-19 trên một số website thương mại điện tử.
Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện 1 doanh nghiệp làm khẩu trang 4 lớp, lớp lót kháng khuẩn bên trong được độn bằng giấy vệ sinh.
Không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tự ý tăng giá khẩu trang y tế giữa 'bão' virus corona, 1 doanh nghiệp ở Nghệ An bị đình chỉ kinh doanh.
Bộ NN&PTNT chính thức cung cấp danh tính 4 doanh nghiệp sử dụng hóa chất sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắm.
Chiếc xe tải vận chuyển hơn 4 tấn da trâu bốc mùi hôi thối đã bị tổ tuần tra, kiểm soát giao thông của Đội CSGT huyện Yên Thành (Nghệ An) bắt giữ.
Xem theo ngày