Thứ năm, 09/02/2023 | 13:32
RSS

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học trực tiếp từ ngày 22/11

Thứ ba, 16/11/2021, 07:14 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp trên địa bàn thành phố từ ngày 22/11.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học trực tiếp từ ngày 22/11

Đà Nẵng sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp từ ngày 22/11. (Ảnh: Báo TN)

Theo nguồn báo Thanh Niên, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 TP.Đà Nẵng vào tối 15.11, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, cho hay hiện đã có 97% giáo viên, học sinh THPT được tiêm mũi 1, chuẩn bị mũi 2 vắc xin phòng Covid-19. Sở đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, tham mưu lãnh đạo TP dự kiến cho học sinh khối lớp 12 đi học trở lại vào ngày 22.11. Đến ngày 29.11, tiếp tục cho học sinh khối lớp 10 và 11 đến trường.

Theo bà Thuận, việc đi học trở lại chỉ triển khai tại các địa phương cấp độ 2. Riêng vùng cấp độ 3, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng yêu cầu các trường học chưa được mở cửa; học sinh, giáo viên trong khu vực này cũng chưa được đến trường.

Đối với học sinh các khối lớp 8, 9, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho hay hiện đang chờ cấp mã định danh để tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến sau khi tiêm mũi 1 được 14 ngày, Sở tiếp tục tham mưu TP cho học sinh 2 khối lớp này đến trường. Riêng đối với các khối lớp còn lại, nếu tình hình dịch bệnh ổn định Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch cụ thể.

heo nguồn báo Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu: “Hiện nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi, vì vậy trước mắt ngành giáo dục phối hợp y tế nghiên cứu thời gian đi học trở lại đối với cấp tiểu học, mầm non trên cơ sở căn cứ tình hình dịch bệnh để đề xuất mốc thời gian cụ thể.

Lưu ý, việc tổ chức dạy, học trực tiếp phải thông báo trước một tuần để nhà trường, phụ huynh, học sinh chủ động”.

Đối với các cơ sở giáo dục nghề, trường đại học trên địa bàn thành phố, theo từng đầu mối, kế hoạch khác nhau, cần chủ động xây dựng phương án dạy học trực tiếp, đề xuất, báo cáo để thành phố xem xét với điều kiện là phải tổ chức tại địa phương đang áp dụng cấp độ 1, cấp độ 2 và giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên tối thiểu phải tiêm mũi 1 đủ 14 ngày.

Đối với công tác tiêm vắc-xin, các địa phương chủ động cập nhật số lượng, tỷ lệ tiêm vắc-xin trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để đánh giá, áp dụng cấp độ phòng chống dịch nếu số ca mắc tăng cao.

Hiện nay lực lượng công an đã cấp được khoảng 85% mã định danh cho đối tượng học sinh khối lớp 8, 9, đề nghị ngành y tế căn cứ tình hình thực tế chủ động việc tiêm vắc-xin mũi 1 cho nhóm đối tượng này, không ảnh hưởng đến thời gian tổ chức dạy, học trực tiếp sắp tới.

Ngoài ra, các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống Covid-19, đặc biệt là sử dụng triển khai mã QR tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ; việc tuân thủ 5K của người dân khi tham gia các hoạt động, chỗ đông người.

 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại