Thứ sáu, 03/02/2023 | 00:34
RSS

Ca nhiễm tăng, Đà Nẵng tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15/11

Thứ năm, 11/11/2021, 10:26 (GMT+7)

Do số ca nhiễm tăng, chiều tối 10/11, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15/11 như dự kiến.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Đà Nẵng hoãn tiêm vắc xin cho trẻ và tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15/11

Do dịch bệnh phức tạp nên học sinh Đà Nẵng chưa đến trường như dự kiến (Ảnh: Báo ĐN)

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng chiều tối 10/11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, thống nhất với đề xuất của Sở giáo dục và đào tạo về việc tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15/11, do tình hình dịch trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp và việc tiêm chủng cho trẻ em chưa hoàn thành.

Theo đó, thời gian đi học lại sẽ được thông báo cho các trường trước ít nhất một tuần để nhà trường, giáo viên, học sinh chuẩn bị các điều kiện và tinh thần. Hiện nay, học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi ở Đà Nẵng được tiêm vắc xin chưa đủ 14 ngày. Đợt 1 vừa kết thúc ngày 5/11.

Theo thông tin trên báo Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc tiêm vắc-xin phòng covid-19 cho học sinh, học viên khối 8, 9 hôm nay 11/11 tạm hoãn. Lý do là mặc dù việc chuẩn bị điều kiện y tế đã sẵn sàng nhưng chưa hoàn thành việc cập nhật mã định danh của học sinh trên hệ thống để phục vụ công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nên chưa thể tiến hành tiêm cho học sinh lớp 8, 9 theo dự kiến.

Khi hoàn thành cập nhật mã định danh, ngành y tế sẽ tổ chức tiêm ngay cho học sinh, lịch tiêm sẽ được thông báo cụ thể.

Sở Y tế, Sở GD&ĐT và Công an thành phố sẽ họp bàn để thống nhất mã định danh cho đối tượng tiêm chủng là học sinh, học viên. Trong đó, Sở GD&ĐT cung cấp thông tin đầy đủ về học sinh, học viên như họ và tên phụ huynh, ngày, tháng, năm sinh... để bảo đảm mã định danh của học sinh, học viên không bị trùng lắp. 

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 11 đến 17/11, có 34.696 học sinh, học viên (lớp 8 và 9) ở các trường trực thuộc Sở GD&ĐT và UBND quận, huyện quản lý được tiêm vắc-xin.

Trong ngày 10/11, Đà Nẵng ghi nhận 26 ca mắc mới, trong đó có 5 ca chưa cách ly, 3 ca tại chốt kiểm dịch. Thành phố hiện có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, địa phương này phải mở lại bệnh viện dã chiến đã đóng cửa trước đó.

 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại