Thứ năm, 02/12/2021 | 03:56
RSS

Hôm nay, hơn 61.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học

Thứ hai, 15/11/2021, 07:20 (GMT+7)

Hôm nay (15/11), hơn 61.000 học sinh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đi học trở lại sau 2 tuần tạm dừng việc đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Hôm nay, hơn 61.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học

Lực lượng Y tế khử khuẩn bếp ăn nội trú. (Ảnh: Báo HT)

Trước đó, TP Hà Tĩnh có văn bản đồng ý cho phép các trường học, cơ sở giáo dục các lớp học không có các ca F0 trên địa bàn sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 15/11. 

Theo đó, các lớp học có trường hợp là ca F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi các F1 trong lớp có kết quả xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính và hoàn thành cách ly theo quy định.  

Các đơn vị tổ chức đi học trực tiếp trở lại phải chuẩn bị phương án và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo quy định, đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đối với việc tổ chức bán trú tại các cơ sở Mầm non và các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các ngành chức năng. Các trường tiểu học tạm thời chưa tổ chức bán trú cho đến khi có hướng dẫn mới.

Đối với học sinh ở các lớp có F0, chưa thể học trực tiếp, nhà trường cần kiểm tra hạ tầng, trang thiết bị để đảm bảo dạy trực tuyến; xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với nội dung, chương trình, đối tượng học sinh; quan tâm xây dựng nội dung dạy học trực tuyến phục vụ bổ trợ cho kiến thức cốt lõi, trọng tâm; chủ động kế hoạch hướng dẫn học sinh học tập phù hợp, tổ chức ôn tập, bổ trợ kiến thức cho các em khi trở lại trường.

Ngoài ra, các đơn vị phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chốn dịch bệnh, kịp thời báo cáo, phản ánh khi có các vấn đề vướng mắc…

Hôm nay, hơn 61.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học

Giáo viên vệ sinh trang thiết bị để đón học sinh đến trường. (Ảnh: Báo HT)

Theo nguồn báo Hà Tĩnh, Cô Nguyễn Thị Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với ngành y tế để hướng dẫn các trường học chuẩn bị điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch".

Cô Trần Thị Thủy Nga - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Cùng với việc tuyên truyền phụ huynh, học sinh thực hiện quy định phòng chống dịch tại trường, chúng tôi cũng tăng cường khuyến cáo phụ huynh tránh đưa con em đến những điểm đông người, thực hiện 5K mọi nơi, mọi lúc. Sau khi triển khai học trực tiếp trở lại, Phòng GD&ĐT thành phố cũng sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác thực hiện các quy định phòng, chống dịch của các trường”.

Theo đó, tại thành phố Hà Tĩnh có hơn 28.000 học sinh của 54 trường học; huyện Thạch Hà có hơn 33.000 học sinh của 71 trường học.

 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại