Thứ sáu, 03/12/2021 | 22:38
RSS

Bắc Giang: Học sinh tiểu học, THCS huyện Việt Yên đi học trở lại từ 15/11

Chủ nhật, 14/11/2021, 07:55 (GMT+7)

Ngày 13/11, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) có văn bản cho phép các trường tiểu học, THCS tổ chức học tập tại trường từ 15/11. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học ở nhà cho đến khi có thông báo mới.


Trường Tiểu học Ninh Sơn vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Để đón học sinh trở lại trường, Trưởng các khu cách ly tại các trường tiểu học: Vân Trung, Tăng Tiến, Trung Sơn, Tiên Sơn, Quang Châu (khu Đạo Ngạn 1) và THCS Hương Mai phối hợp với văn phòng HĐND và UBND huyện để bố trí các công dân đang cách ly sang địa điểm cách ly khác xong trong ngày 13/11. 

Tổ chức kiểm kê tài sản, trang thiết bị, thực hiện thu dọn, lập biên bản bàn giao với UBND xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện; thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phun khử khuẩn toàn bộ trường học (trong và ngoài lớp học, các công trình vệ sinh...) trước khi học sinh trở lại học tập. Thực hiện công tác bàn giao cơ sở vật chất, tài sản của trường học cho ban giám hiệu nhà trường.

Đối với các trường tiểu học, THCS, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 khi học sinh đến trường.


Trường THCS Vân Trung hoàn thành công tác vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập.

Không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người; học sinh nghỉ giải lao giữa các tiết tại lớp học, không để học sinh tiếp xúc gần nhau. Tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị bố trí học sinh học thành 2 ca (sáng, chiều). Qua đó, giảm bớt mật độ học sinh đến trường trong từng buổi học. 

Trong trường hợp cần thiết liên quan đến việc thực hiện các hoạt động chuyên môn theo chỉ đạo của ngành, cấp trên, đơn vị không thể bố trí học sinh học 2 ca thì bố trí học 1 ca. Tạm dừng việc tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới.  

Hướng dẫn, yêu cầu cán bộ, GV, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định về phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Hằng ngày, kiểm soát chặt chẽ diễn biến sức khỏe lập sổ theo dõi và đo thân nhiệt học sinh trước, sau các buổi học tại trường. Yêu cầu 100% cán bộ, GV, nhân viên và học sinh đeo khẩutrang trong suốt thời gian ở trường...

Văn bản của UBND huyện nêu rõ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 của trường học chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên nếu không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, để dịch bệnh bùng phát trong nhà trường.

Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT và các nhà trường xây dựng kế hoạch tầm soát lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho giáo viên và học sinh.

Đăng Chung
Theo Giáo dục & Thời đại