Thứ hai, 06/12/2021 | 17:40
RSS

Lịch đi học lại, lịch nghỉ học mới nhất của 63 tỉnh thành giữa dịch Covid-19

Thứ bảy, 13/11/2021, 07:36 (GMT+7)

Ở nhiều nơi, tùy theo cấp độ dịch, học sinh cấp THCS, THPT được quay trở lại trường, còn cấp mầm non và tiểu học được nghỉ hoặc học trực tuyến.

Lịch đi học lại của 63 tỉnh thành mới nhất

Sở GDĐT Nghệ An ngày 12/11 cho biết, đã có quyết định cho học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Vinh đi học lại từ ngày 15/11 tới. Đồng thời, tỉnh này cũng chủ động các phương án phù hợp, chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến khi dịch covid-19 có diễn biến phức tạp hoặc bất ngờ có ca F0.

Đến nay, học sinh tại 19/21 huyện, thành phố và thị xã ở Nghệ An đã chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp.

Tại Thừa Thiên Huế, từ ngày 11/11, trên địa bàn tỉnh phát hiện nhiều ca Covid-19 mới, vì thế, các cơ sở giáo dục - đào tạo và dạy nghề, các trường học trên địa bàn TP Huế không tập trung học sinh đến trường và thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến và chưa có thông báo về lịch đi học lại.

Với các huyện, thị xã tiếp tục duy trì dạy học trực tiếp, những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0 xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Tại Bình Định, UBND TP Quy Nhơn phải ra văn bản dời lịch học trực tiếp khi xuất hiện 23 ổ dịch Covid-19 mới trên địa bàn.

Các trường, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Các trường tiểu học, THCS đang tổ chức hoạt động dạy và học theo hình thức nào thì tiếp tục duy trì như hiện tại.

Trước đó, UBND TP Quy Nhơn ra văn bản cho toàn bộ trường tiểu học, THCS trên địa bàn và khối trường mầm non tổ chức hoạt động dạy học theo hình thức trực tiếp từ ngày 15/11 song hình hình dịch bệnh căng thẳng khiến thành phố này quyết định dời lịch đi học lại đến khi có thông báo mới.

Tại Phú Yên, đến thời điểm này chỉ có huyện Sông Hinh và huyện Sơn Hòa (trừ xã Sơn Định) duy trì việc dạy học trực tiếp. Theo đăng ký của các địa phương gửi về Sở GDĐT tỉnh Phú Yên, học sinh một số khối lớp ở các địa phương là thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, huyện Phú Hòa, Tuy An đề xuất cho học sinh đi học lại vào ngày 15/11, huyện Tây Hòa là vào ngày 22/11.

Ở huyện Đồng Xuân, từ sáng 12/11, các trường học trên địa bàn tạm dừng học sinh đến trường học trực tiếp đến khi có thông báo mới. Trước đó, từ ngày 8/11, huyện Đồng Xuân đã cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Lịch đi học lại, lịch nghỉ học mới nhất của 63 tỉnh thành giữa dịch Covid-19

Học sinh ở Ba Vì, Hà Nội được đo nhiệt độ ngày đầu đi học lại hôm 8/11. Ảnh: Viết Niệm

Chi tiết lịch đi học lại của 63 tỉnh thành mới nhất hôm nay

1. An Giang: Chưa có thông báo lịch đi học trở lại.

2. Bà Rịa - Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ 1. Huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học trực tiếp.

3. Bạc Liêu: Chưa có thông báo lịch học sinh đi học lại.

4. Bắc Giang: Học sinh bậc tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở huyện Việt Yên chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến; học sinh mầm non nghỉ học.

Các nơi còn lại tổ chức dạy học trực tiếp.

UBND huyện Yên Thế cũng có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11.

5. Bắc Kạn: Học sinh đã đi học trở lại.

6. Bắc Ninh: Học sinh đã đi học trở lại. Trừ các trường tiểu học, THCS tại Quế Võ và một số phường ở TP Bắc Ninh học trực tuyến từ ngày 1/11.

7. Bến Tre: Ngày 1/11, học sinh toàn bộ các cấp học trực tiếp. Ngày 15/11, trẻ mầm non học trực tiếp

8. Bình Dương: Chưa có thông báo về việc học sinh đến trường.

9. Bình Định: Trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP Quy Nhơn và khối trường mầm non chưa đến trường theo dự kiến vào ngày 15/11.

10. Bình Phước: Chưa có thông báo mới.

11. Bình Thuận: Học sinh đã đi học lại, trừ huyện Hàm Thuận Bắc dừng dạy học trực tiếp từ ngày 28/10. Thị xã La Gi tạm hoãn thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh phổ thông. Thời gian học cụ thể sẽ thông báo sau.

12. Cà Mau: Tạm dừng tất cả việc học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11. Khối mầm non, tiểu học tiếp tục chưa dạy và học trực tuyến.

13. Cần Thơ: Học sinh cấp tiểu học sẽ tiếp tục học qua truyền hình, tại nhà từ ngày 1/11.

14. Cao Bằng: Học sinh đã học trực tiếp.

15. Đà Nẵng: Chưa tổ chức cho học sinh đi học lại từ ngày 15/11, do tình hình dịch bệnh phức tạp.

16. Đắk Lắk: Học sinh vùng xanh trở lại trường, còn lại học trực tuyến.

17. Đăk Nông: Học sinh bậc phổ thông thuộc 6/8 huyện, thành phố đã quay trở lại trường. TP Gia Nghĩa tạm dừng tổ chức dạy và học theo hình thức trực tiếp từ ngày 1/11 cho đến khi có thông báo lại.

18. Điện Biên: Học sinh đã đi học trở lại. Hơn 200 học sinh và 20 giáo viên của huyện Điện Biên phải thực hiện cách ly tập trung, gần 10.000 học sinh phải nghỉ học trực tiếp từ 2/11.

19. Đồng Nai: Thời gian cho học sinh trở lại trường học bắt đầu thực hiện từ ngày 22/11 đến 1/12. Mỗi huyện và thành phố sẽ chọn từ 1 đến 4 cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đi học trở lại, phải đảm bảo đúng các quy định về an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

20. Đồng Tháp: Chưa có thông báo mới.

21. Gia Lai: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

22. Hà Giang: Các cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ 1/11 đến hết 13/11.

23. Hà Nam: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

24. Hà Nội: Chỉ học sinh khối 5, 6, 9, 10 và 12 của huyện Ba Vì (Hà Nội) có lịch đi học lại, học trực tiếp từ 8/11. Các khối lớp còn lại học trực tuyến, cấp mầm non nghỉ học ở nhà.

29 quận huyện, thị xã còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên. Cấp học mầm non nghỉ học, ở nhà.

25. Hà Tĩnh: Học sinh đã đi học trở lại. Sáng 5/11, toàn bộ học sinh từ Mầm non đến THCS của huyện Thạch Hà dừng dạy học trực tiếp. 7 trường ở TP Hà Tĩnh cũng thông báo tới phụ huynh về việc nghỉ học.

26. Hải Dương: Học sinh trên địa bàn xã Ninh Hải (Ninh Giang), khoảng 11.000 học sinh tại các huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ và TX Kinh Môn phải tạm ngừng đến trường dừng đến trường do có các ca Covid-19.

Ngày 6/11, học sinh mầm non, tiểu học, THCS của xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương tạm dừng đến trường. Học sinh trường THPT Kim Thành cũng dừng đến trường do có ca dương tính.
 
Ngày 8/11, học sinh TP Hải Dương dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

27. Hải Phòng: 3 trường trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương phải tạm cho học sinh nghỉ học để thực hiện việc xét nghiệm sau khi phát hiện hai học sinh nghi mắc Covid-19 vào ngày 3/11.
Từ ngày 8/11, học sinh 2 trường THCS Hồng Bàng và tiểu học Nguyễn Huệ (quận Hồng Bàng); toàn bộ các trường học (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn quận Kiến An, 3 trường học trên địa bàn huyện An Lão là Trường THPT Trần Hưng Đạo, THPT An Lão, THCS An Tiến chuyển sang học trực tuyến.

28. Hậu Giang: Chưa có thông báo mới.

29. Hòa Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

30. Hưng Yên: Chưa có thông báo mới.

31. Khánh Hòa: Học sinh các cấp ở Khánh Hòa đi học tập trung trở lại từ 2/11, trừ các trường hợp chưa an toàn.

32. Kiên Giang: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

33. Kon Tum: Các trường trên địa bàn TP Kon Tum lần lượt cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 8/11 (gồm 21 xã, phường của thành phố).

34. Lai Châu: Phòng GDĐT huyện Tam Đường và TP Lai Châu tạm thời cho học sinh tại 37 trường học trực thuộc tạm dừng đến trường từ 8/11 đến hết 14/11.

35. Lâm Đồng: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

36. Lạng Sơn: Học sinh đã đi học trở lại.

37. Lào Cai: Huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

38. Long An: Chưa có thông báo mới.

39. Nam Định: Học sinh TP Nam Định nghỉ học trực tiếp đến khi có thông báo mới. Mới nhất, học sinh tại các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 8/11.

40. Nghệ An: Học sinh lớp 12 tại TP Vinh sẽ đi học lại từ ngày 15/11.

41. Ninh Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

42. Ninh Thuận: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

43. Phú Thọ: Trường THPT Tân Sơn, THPT Minh Đài (huyện Tân Sơn) tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học trực tuyến từ 3/11 cho đến khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Sáng 8/11, Trường THCS Lâm Thao, các trường Tiểu học, THCS của 9/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lâm Thao và Trường THPT Long Châu Sa, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã đi học trở lại.

Dự kiến 15/11, học sinh TP Việt Trì và huyện Phù Ninh đi học lại.

44. Phú Yên: Đến thời điểm ngày 12/11, chỉ có huyện Sông Hinh và huyện Sơn Hòa (trừ xã Sơn Định) duy trì việc dạy học trực tiếp, các nơi khác đang học trực tuyến hoặc nghỉ học, tùy theo cấp học,

45. Quảng Bình: UBND huyện Tuyên Hóa quyết định toàn bộ học sinh trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 2/11.

46. Quảng Nam: Học sinh ở các trường có ca mắc Covid-19 ở huyện Nam Trà My nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

47. Quảng Ngãi: Một số cơ sở đi học trở lại. Huyện Mộ Đức tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

48. Quảng Ninh: Học sinh Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long) học trực tuyến. Các trường tiểu học, THCS của 3 xã: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX Đông Triều) thực hiện chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Các trường mầm non tại 3 xã này cũng đã tạm dừng cho trẻ đến trường.

49. Quảng Trị : Từ ngày 1/11, học sinh các cấp tại TP Đông Hà chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

50. Sóc Trăng: Chưa có thông báo mới.

51. Sơn La: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

52. Tây Ninh: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

53. Thái Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

54. Thái Nguyên: Các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP Thái Nguyên tạm dừng cho trẻ đến trường từ 2/11, còn lại học trực tiếp.

55. Thanh Hoá: Tạm dừng đến trường với học sinh tại thị xã Bỉm Sơn và học sinh cả 3 cấp học trên địa bàn 7 xã, phường có các ca F0 gồm: Các Sơn, Thanh Sơn, Trường Lâm, Hải Nhân, Định Hải, Ninh Hải và Hải Hoà để phòng, chống dịch Covid-19.

56. Thừa Thiên Huế: Học sinh 3 trường THPT và 45 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền được thông báo tạm dừng đến trường học tập trung từ 1/11, chuyển qua hình thức học trực tuyến.

Từ 11/11, các cơ sở giáo dục - đào tạo và dạy nghề, các trường học trên địa bàn TP Huế không tập trung học sinh đến trường và thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

57. Tiền Giang: Sáng 8/11, học sinh khối lớp 9 và 12 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông đã chính thức trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến.

58. TP.HCM: Học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 ở xã đảo Thạnh An (Cần Giờ) được đi học trực tiếp, còn lại học trực tuyến. Dự kiến 10/12 cho toàn bộ học sinh trở lại trường.

59. Trà Vinh: Chưa có thông báo mới.

60. Tuyên Quang: Học sinh đã đi học trở lại.

61. Vĩnh Long: Chưa có thông báo học sinh đi học lại.

62. Vĩnh Phúc: 36 trường học thực hiện chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên.

63. Yên Bái: Học sinh đã đi học trở lại. Tuy nhiên, sáng 5/11, huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại