Thứ năm, 02/12/2021 | 04:48
RSS

Tất cả học sinh lớp 12 ở TP Vinh đi học trực tiếp từ 15/11

Thứ sáu, 12/11/2021, 10:21 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An quyết định cho tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Vinh đi học trực tiếp tại trường.

Sự kiện:
Nghệ An

Tất cả học sinh lớp 12 ở TP Vinh đi học trực tiếp từ 15/11

Ảnh minh họa.

Theo nguồn Cổng thông tin Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT vừa mới  ban hành văn bản về việc thực hiện phương án tổ chức dạy học ứng phó với dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh. 

Theo đó Sở GD&ĐT quyết định chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Vinh, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 15/11/2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường có giải pháp đối với những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 (theo Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập cách ly y tế trên địa bàn thành phố Vinh), thì tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, tuyệt đối không để một học sinh nào phải dừng việc học. 

Đồng thời chủ động các phương án phù hợp, chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp (ở cấp độ nguy cơ cao) hay trong lớp, trong trường có học sinh bị F0, F1 với SARS-CoV-2.  

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tập trung rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn để tổ chức dạy học trực tiếp; thống kê tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh; bổ sung cơ sở vật chất theo yêu cầu an toàn trường học trong tình hình mới. 

Các nhà trường chủ động tổ chức dọn vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, xây dựng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Sau khi ổn định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 12, các trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19, để chuẩn bị cho học sinh lớp 10 và lớp 11 trở lại trường học tập, khi có văn bản cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin báo Tuổi trẻ cho biết, Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An đã thống kê và đề nghị ngành y tế tiêm vắc xin cho hơn 300.000 học sinh từ 12-17 tuổi khi có vắc xin đủ điều kiện. Đến nay, học sinh tại 19/21 huyện, thành phố và thị xã ở Nghệ An đã chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp.

Từ đầu mùa dịch đến ngày 11-11, tại Nghệ An ghi nhận 2.851 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 21 người tử vong, hiện đang điều trị cho 464 bệnh nhân. Có 33.356 công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1-10 và phát hiện 480 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại