Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:40
RSS

Đà Nẵng tạm dừng tất cả các hoạt động từ 8h ngày 16/8

Thứ bảy, 14/08/2021, 10:36 (GMT+7)

Từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, Đà Nẵng tạm dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó".

Đà Nẵng tạm dừng tất cả các hoạt động từ 8h ngày 16/8

Ảnh minh họa

Sáng 14/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông cáo báo chí về việc dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương từ 8 giờ ngày 16/8 đến 8hngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.

"Việc áp dụng biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn dịch bệnh sẽ tác động không nhỏ đến đời sống của người dân TP, cuộc sống sẽ khó khăn hơn, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ có nhiều bất tiện hơn. Trong giai đoạn khó khăn này, TP mong tất cả người dân cùng đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền hực hiện tốt các giải pháp về phòng chống dịch trong 7 ngày sắp tới vì mục tiêu chung, vì một TP khỏe mạnh, vì sức khỏe của bản thân mình và những người thân yêu" - thông cáo báo chí nêu.

TP Đà Nẵng  yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Các cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng, có độ bao phủ toàn TP để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng. Ngành y tế sẽ khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo TP quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngành chức năng đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại