Thứ hai, 26/07/2021 | 09:45
RSS

Người dân từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa ngày 22/7

Thứ năm, 22/07/2021, 07:22 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa 22/7/2021.

Sự kiện:
Quảng Nam

Tối 21/7, trước tình hình dịch covid-19 bùng phát mạnh ở thành phố Đà Nẵng, nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không truy vết được, nguy cơ rất cao, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ra  thông báo kiểm soát, siết chặt người từ Đà Nẵng vào địa phận tỉnh.

Cụ thể, Chủ tịch Lê Trí Thanh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát 24/24h ngay từ chiều 21/7/2021, đặc biệt lưu ý từ chiều 21/7 đến 12h trưa ngày 22/7/2021 không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa 22/7/2021. Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24h kể từ 0h ngày 22/7/2021 phải thu xếp ở lại Quảng Nam. Đối với người lao động tại Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào Quảng Nam thực hiện theo qui định hiện hành (bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu). Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo kích hoạt cao nhất các Tổ giám sát Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

Người dân từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa ngày 22/7

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, tối 21/7 Đà Nẵng cho biết trong 28 ca mắc mới trong ngày thì có tới 12 trường hợp ngoài cộng đồng. Những trường hợp chưa được cách ly khi phát hiện dương tính này là nguồn nguy cơ khiến Đà Nẵng xem xét sẽ siết chặt một số hoạt động.

Theo đó, yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người.

Ngoài ra đề xuất các địa phương dừng tất cả các hoạt động thể thao kể cả đạp xe, đi bộ, dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm phương châm "3 tại chỗ", các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại