Thứ hai, 02/08/2021 | 22:19
RSS

Nữ công nhân quê Hưng Yên làm việc ở Hải Dương dương tính Covid-19

Thứ tư, 21/07/2021, 15:23 (GMT+7)

Ngày 21/6, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương) thông tin về 1 trường hợp quê Hưng Yên làm việc trên địa bàn huyện có kết quả dương tính Covid-19.

Sự kiện:
Hải Dương

Nữ công nhân quê Hưng Yên làm việc ở Hải Dương dương tính Covid-19

Ảnh minh họa

Theo đó, trường hợp dương tính covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn huyện Thanh Miện là chị T.T.Th. (sinh năm 1987, quê ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Chị Th. đang là công nhân Công ty TNHH GFT UNIQUE Việt Nam có địa chỉ tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Theo điều tra dịch tễ, 8h45 sáng 19/7, nữ công nhân đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà làm test nhanh dịch vụ và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó chị về nhà tại thôn Hoàng Xá và có tiếp xúc với bố chồng, chồng, 2 con. Đến 19h tối cùng ngày, nữ công nhân đi xe máy từ nhà đến làm tại Công ty GFT UNIQUE Thanh Giang và làm tại tổ 9, xưởng B (ép nhựa), tại đây ca dương tính có tiếp xúc với 6 người cùng bộ phận.

Khoảng 8h sáng 20/7, nữ công nhân nhận được điện thoại của Trạm Y tế xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ) thông báo bản thân có liên quan đến ca F0 Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà do đi làm test nhanh Covid-19 cùng khung giờ. Sau đó, trường hợp này báo cáo công ty và đi xe máy về nhà.

Khi về nhà, công dân này được Trạm Y tế xã hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch và được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non xã Quang Hưng (huyện Phù Cừ) vào lúc 10h cùng ngày. Cùng với đó, nữ công nhân được nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hưng Yên làm xét nghiệm và đến 8h40 sáng nay có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Miện đã yêu cầu Công ty TNHH GFT UNIQUE Việt Nam tạm thời đóng cửa, thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập".  Đồng thời, giao Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo các bộ phận chuyên môn rà soát và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Qua truy vết nhanh, cơ quan chức năng xác định được có 8 F1 và các trường hợp này đã được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đến chiều nay, tiếp tục cho lấy mẫu xét nghiệm tại dây chuyền ép nhựa của ca dương tính.

Từ ngày mai trở đi, lấy mẫu (mẫu chùm) xét nghiệm cho toàn bộ công nhân tại công ty. Bên cạnh đó, phun khử khuẩn, truy vết các trường hợp liên quan và thông báo cho tất cả các địa phương khác ngoài huyện Thanh Miện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại