Thứ hai, 27/05/2024 | 09:48
RSS

Tìm kiếm cặp song sinh mất tích khi đi tắm biển tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 12/04/2024, 16:57 (GMT+7)

Hàng trăm người đang tích cực tìm kiếm cặp anh em song sinh mất tích khi tắm biển trên địa bàn phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Sự kiện:
Đà Nẵng

Tìm kiếm cặp song sinh mất tích khi đi tắm biển tại Đà Nẵng

Nhiều người đang tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Báo VietNamNet

Trao đổi với PV Báo VietNamNet ngày 12/4, ông Huỳnh Quang Trung – Chủ tịch UBND phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 người mất tích khi đi tắm biển ở địa bàn phường.

Nạn nhân là hai anh em sinh đôi tên Phan Gia Bảo và Phan Bảo Trường, cùng sinh năm 2010. Theo thông tin ban đầu, vào sáng 12/4, hai anh em đi cùng nhóm bạn học đến khu vực bãi biển Tân Trà nằm ven đường Trường Sa (phường Hòa Hải) tắm biển. Trong quá trình tắm, hai em Bảo và Trường không may bị sóng cuốn trôi, mất tích. Phát hiện sự việc, nhóm bạn đi cùng hô hoán người dân gần đó đến hỗ trợ nhưng không kịp.

Hiện tại, hơn 100 người đang tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, do biển có gió to và sóng lớn nên việc tìm kiếm chưa có kết quả

Liên quan đến sự việc này, nguồn tin trên Báo VTC News cho biết, 2 nạn nhân cùng trú tại tổ 56, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn và đang theo học tại lớp 8/3 Trường THCS Huỳnh Bá Chánh. Vị trí 2 em đuối nước là khu vực biển trước một khu Resorts & Spa thuộc phường Hòa Hải.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường báo cáo UBND quận, thông báo cho lực lượng công an và Đồn Biên phòng Non Nước huy động các lực lượng cùng 10 mô tô nước, 3 thuyền thúng của Đồn biên phòng, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp tìm kiếm. Nhưng đến chiều ngày 12/4, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Hiện cơ quan chức năng đã thông báo lực lượng biên phòng thành phố Đà Nẵng, Biên phòng Cửa Đại Quảng Nam, các Resort ven biển và UBND các phường, xã ven biển khu vực giáp ranh và thông báo rộng rãi người dân cùng phối hợp tìm kiếm.

Để đề phòng tai nạn đuối nước xảy ra, UBND Phường Hòa Hải cũng đề nghị người dân phải thận trọng, giám sát trẻ khi tham gia sinh hoạt tắm biển.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại