Thứ ba, 23/07/2024 | 02:51
RSS

Biểu dương 2 anh em cứu 4 du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển Cửa Lò

Thứ hai, 24/04/2023, 11:18 (GMT+7)

2 anh em Đậu Khắc Bình và Đậu Minh Yên được biểu dương vì đã có hành động dũng cảm cứu 4 du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển Cửa Lò, Nghệ An.

Sự kiện:
Nghệ An

Biểu dương 2 anh em cứu 4 du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển Cửa Lò

Anh Đậu Khắc Bình và anh Đậu Minh Yên được biểu dương vì có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn. Ảnh: Báo VNExpress

Trao đổi với Báo Công Lý ngày 24/4, ông Đậu Khắc Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), 2 ngư dân trên địa bàn đã cứu sống kịp thời 4 du khách bị sóng cuốn khi đi tắm biển.

Theo đó, vào khoảng 5h15 ngày 23/4, khi đang chèo thuyền thúng rải lưới đánh cá cách bờ biển Cửa Lò khoảng 50 m thì anh Đậu Khắc Bình (36 tuổi) và Đậu Minh Yên (38 tuổi, ; anh trai của anh Đậu Khắc Bình), cùng trú phường Nghi Hương thấy 4 người đàn ông vẫy tay kêu cứu.

Lúc này 2 anh em chèo thuyền đến khu vực du khách gặp nạn và dùng dây lưới quăng ra để ba người đang chới với gần đó bám vào. Sau đó, hai anh em cũng hô hoán ngư dân trên bờ đang cầm đầu lưới còn lại kéo những người gặp nạn vào bờ.

2 anh em tiếp tục chèo thuyền khoảng 10 m, tiếp cận nạn nhân thứ tư đang sắp chìm vì kiệt sức. Đứng trên thuyền thúng, Bình cùng anh trai túm lấy tóc nạn nhân rồi kéo người này lên. Tổng thời gian cứu 4 du khách chỉ chừng 6 phút, sau đó hai anh em dùng hết sức chèo thuyền cập bến để sơ cứu nạn nhân.

Biểu dương 2 anh em cứu 4 du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển Cửa Lò

Các du khách gặp nạn được sơ cứu. Ảnh: Báo Công lý

Sau khi được đưa vào bờ, 4 du khách được sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò cấp cứu. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, sức khỏe 4 du khách đã ổn định và xuất viện.

Được biết, những người gặp nạn từ 49-56 tuổi, từ Hưng Yên vào Cửa Lò ngày 22/4. Sáng 23/4, khi 4 người đang tắm cách bờ khoảng 20 m thì bị sóng đánh ra xa dần, không thể tự bơi vào vùng cạn. Thời điểm các du khách này đang dần kiệt sức thì may mắn được anh Bình và anh Yên cứu giúp.

"Lúc đó chúng tôi đang dần kiệt sức. Nếu không có hai ngư dân đến hỗ trợ thì cả bốn người không thể sống sót. Họ như người sinh ra chúng tôi lần hai", một trong số nạn nhân chia sẻ.

Thông tin với Báo VNExpress ngày 24/4, ông Nguyễn Hoàng Thành, Chủ tịch UBND phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò cũng xác nhận sự việc và cho biết, đại diện chính quyền đã tới gặp anh Bình và anh Yên để biểu dương hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Theo ông Thành, anh Bình đã được UBND thị xã Cửa Lò tặng giấy khen vì cứu một người thoát chết đuối vào năm 2016.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại