Thứ ba, 09/08/2022 | 11:03
RSS

Biểu dương, tặng giấy khen cho hàng xóm phát hiện và tố cáo vụ bé gái bị cha dượng bạo hành

Thứ bảy, 06/08/2022, 11:19 (GMT+7)

UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã biểu dương và trao thư khen cho chị Oanh - là hàng xóm đã phát hiện vụ bé gái bị cha dượng bạo hành và báo cáo đến cơ quan chức năng.

Theo báo Lao động, ngày 6/8, UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã bàn giao cháu V.Y.D (7 tuổi) bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật Cụ thể, UBND huyện Đồng Phú đã bàn giao bé cho cha ruột là anh V.B.G (thường trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) để nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật.

Sau gần 10 ngày điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, sức khỏe và tinh thần cháu bé đã ổn định. Ngoài ra, Công an huyện cũng đưa bé đi giám định thương tích để có cơ sở xử lý hành vi “hành hạ con” của cha dượng và mẹ đẻ bé.

Biểu dương, tặng giấy khen cho hàng xóm phát hiện và tố cáo vụ bé gái bị cha dượng bạo hành

Cháu bé được xuất viện và bàn giao cho bố ruột nuôi dưỡng. Ảnh: Báo Lao động.

Bên cạnh đó, xã cũng giao lại cho gia đình số tiền số tiền 34,9 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng cho bé trong những ngày điều trị.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo huyện Đồng Phú và xã Tân Hòa yêu cầu bố ruột và người thân của bé cần có sự quan tâm, theo dõi đặc biệt, đảm bảo cho bé được sống trong sự đùm bọc, yêu thương và được học hành đầy đủ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện cũng tặng thêm một số phần quà cho bé cùng bố ruột và người thân rời Bình Phước trở lại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

TTXVN cho biết thêm, ngoài việc bàn giao cháu bé cho bố ruột nuôi dưỡng, UBND huyện Đồng Phú cũng đã biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé, ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, người đã phát hiện vụ bạo hành và dũng cảm kịp thời báo tin cho cơ quan chức năng.

Biểu dương, tặng giấy khen cho hàng xóm phát hiện và tố cáo vụ bé gái bị cha dượng bạo hành

Chị Nguyễn Thị Thúy Oanh - là hàng xóm của cháu bé đã phát hiện vụ việc và báo lên cơ quan chức năng. Ảnh: Báo Dân Việt.

Trước đó, báo Dân Việt đưa tin, vào khoảng 16h ngày 27/7, chị Nguyễn Thị Thúy Oanh - hàng xóm qua nhà bé D. và phát hiện trên người bé có nhiều vết thương bầm tím. Nghi cháu bé bị mẹ và bố dượng bạo hành chị Oanh đã đưa cháu về nhà và thông tin trên Facebook cá nhân đồng thời, báo cáo cho Công an xã Tân Hòa.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Tân Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến nhà chị Oanh đưa cháu về trụ sở UBND xã và đưa bé đến rung tâm Y tế huyện để thăm khám, nhập viện điều trị.

Khi nhập viện, cháu bé bị thương tích khắp cơ thể, phía sau bị bầm tím từ đầu, cổ đến chân. Đặc biệt, cháu bé có nhiều vết thương cũ, đặc biệt vùng mông có nhiều vết thương rách da gây chảy máu.

Tối 28/7, Công an huyện Đồng Phú đã khởi tố bắt tạm giam 3 tháng đối tượng Trần Thanh Tú (22 tuổi, cha dượng bé S.) để điều tra về hành vi "hành hạ con"; khởi tố bị can Lầu Y Lầu (mẹ ruột bé S.), thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú (do đối tượng đang mang thai, nuôi con nhỏ) để điều tra.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại