Thứ năm, 08/12/2022 | 14:03
RSS

Tạm giam hai bảo mẫu bạo hành cháu bé 2 tuổi

Thứ hai, 18/07/2022, 16:26 (GMT+7)

Ngày 18/7, Công an TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Vương Ngọc Thảo Vy (27 tuổi, phường 12, TP. Đà Lạt) và Huỳnh Thị Thanh Hằng (26 tuổi, phường 12, TP. Đà Lạt) về tội Hành hạ người khác.

Theo thông tin từ cơ quan công an, do đi làm ăn xa nên cuối tháng 2/2022, chị Cao Thị Thương (20 tuổi, quê Krông Năng, Đắk Lắk) gửi con gái là cháu C.P.L. (gần 2 tuổi) cho bà Cao Thị Đào (38 tuổi, lúc đó là giáo viên của một trường mầm non trên địa bàn phường 9, TP. Đà Lạt) trông giữ, chăm sóc với giá 7 triệu đồng/tháng.

Hàng ngày, bà Đào vẫn đưa cháu L. đến Trường mầm non S.M. (phường 9, TP. Đà Lạt để học). Tuy nhiên, vào thời điểm cuối tháng 6, Trường mầm non S.M. tổng kết năm học, các cháu được nghỉ hè nên bà Đào đã đưa cháu L. về nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu (phường 9, TP. Đà Lạt) để trông coi.

Ngày 25/6, bà Đào tiến hành sửa chữa nhà nên đưa cháu cháu L. cho Vương Ngọc Thảo Vy trông coi, chăm sóc. Mỗi tháng bà Đào trả cho Vy số tiền 2 triệu đồng để mua sữa, ăn uống và các chi phí khác cho cháu L. Quá trình trông coi, chăm sóc cháu L. có thêm em chồng của Vy tên Huỳnh Thị Thanh Hằng phụ giúp chăm nom.

Chiều 16/7, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng tiếp nhận cháu L. được một người phụ nữ tên Huỳnh Thị Thanh Hằng đưa đến đang trong tình trạng hôn mê.

Sau khi chẩn đoán, bé gái được xác định bị chấn thương sọ não, dập phổi, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng chuyển ngay bé gái đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để được phẫu thuật cấp cứu.


Hai nữ bảo mẫu có liên quan đến vụ án

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, quá trình tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi, nhận thấy trên người cháu bé có nhiều vết bầm tím từ đầu đến chân, bị chấn tương sọ não, tụ máu não, dập phổi…, xác định các vết thương trên người bé L. không phải do té, có dấu hiệu của bạo hành nên trình báo cơ quan công an.

Cơ quan công an sau đó đã triệu tập Hằng và Vy để làm rõ. Làm việc với cơ quan điều tra, Hằng và Vy khai nhận do cháu L. ít tiếp xúc, ít nói chuyện với mọi người, sợ đến chỗ đông người, ban đêm hay giật mình, la hét…, nên Vy và Hằng nhiều lần dùng tay đánh vào người bé L.

Ngày 8/7, Vy dùng chân đạp vào người khiến cháu bé té ngã trong nhà và phòng tắm. Đến ngày 11/7, Hằng khai khi tắm cho con gái xong và trong lúc đưa con gái lên nhà trên để thay đồ thì thấy cháu L. tự đi vào nhà vệ sinh sau đó té ngã ngửa và đập đầu xuống nền nhà.

Còn Vy khai nhận, tối 14/7, trong lúc ngủ, cháu L. có dùng tay cào cấu vào mặt, chân tay của mình, cắn vào miệng của mình và đập đầu vào tường nhiều lần. Đến ngày 16/7, sau khi cho cháu L. ăn trưa, Hằng thấy cháu ói, người lạnh, môi tím tái nên tự hô hấp nhân tạo cho cháu 3 lần. Hằng và Vy gọi điện cho anh Huỳnh Thanh An ( 29 tuổi, chồng Vy) đưa cháu L. đến Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cấp cứu.

Ngọc Ánh
Theo Giáo dục & Thời đại