Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:13
RSS

Lật xe chở khách du lịch, 3 người chết, hàng chục người bị thương

Thứ bảy, 16/07/2022, 10:32 (GMT+7)

Khi đến đang di chuyển trên đường liên xã thuộc xóm Lấp, xe 29 chỗ chở đoàn khách khởi hành từ Hà Nội lên Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã lao xuống vực. Hậu quả khiến 3 người tử vong tại chỗ, hàng chục người bị thương.

Sự kiện:
Phú Thọ

Lật xe chở khách du lịch, 3 người chết, hàng chục người bị thương

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Sáng 16/7, ông Phạm Thanh Tùng - bí thư Huyện ủy Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) xác nhận với phóng viên Báo Tuổi trẻ Online, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong.

Cụ thể, theo báo cáo nhanh của Công an huyện Tân Sơn, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 16/7. Thời điểm này, ô tô khách 29 chỗ mang biển kiểm soát Hà Nội chở theo 28 người đi trên đường liên xã (khu vực Vườn quốc gia Xuân Sơn).

Khi đến địa phận xóm Lấp (xã Xuân Sơn) xe đi xuống dốc thì bị lật về taluy âm bên trái. Hậu quả khiến 3 người tử vong tại chỗ gồm: anh Triệu Bình Minh (sinh năm 1989), cháu Nguyễn Gia Phong (sinh năm 2013) và anh Lâm Quang Trường (tài xế, sinh năm 1986, quê Nông Cống, Thanh Hóa).

Bí thư Huyện ủy Tân Sơn cho biết, qua báo cáo nhanh ngoài 3 người tử vong tại chỗ thì có khoảng 10 người khác bị thương đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Lật xe chở khách du lịch, 3 người chết, hàng chục người bị thương

Chiếc xe khách lật ngang sau tai nạn. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Theo Báo VOV, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện Tân Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị có mặt tại hiện trường vụ tai nạn khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu và đưa nạn nhân về Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn cấp cứu.

Đến khoảng thời gian 1h30 phút, ngày 16/7 đã tìm kiếm và cứu nạn được 28 người, trong đó có: 10 người bị thương, 15 người xây xát nhẹ, 3 người tử vong tại chỗ (trong đó có 1 lái xe).

Trong khi đó, theo nguồn tin trên Báo Người lao động, có khoảng 20 người bị thương phải vào trung tâm y tế huyện để xử lý vết thương, trong đó nhiều người bị thương nặng được chuyển lên tuyến bệnh viện.

Hiện tại, UBND huyện Tân Sơn vẫn đang chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị tích cực điều trị các bệnh nhân bị thương và triển khai thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Theo Thông tấn xã Việt Nam nguyên nhân sơ bộ là do lái xe không thuộc đường, rà phanh liên tục làm cháy hết má phanh, mất khả năng hãm, xe lao xuống vực.

Hiện vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại