Thứ ba, 09/08/2022 | 12:34
RSS

Hà Nội: Xe buýt trợ giá được chạy 100% công suất từ ngày 15/7

Thứ năm, 14/07/2022, 16:19 (GMT+7)

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận đề xuất cho xe buýt có trợ giá của thành phố hoạt động 100% công suất kể từ 15/7.


Ảnh minh họa.

Ngày 14/7, Sở giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản gửi Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội chấp thuận đề xuất phục hồi phương án vận hành 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng đối với các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố từ ngày 15/7.

Theo đó, trong văn bản chấp thuận của Sở GTVT Hà Nội gửi Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố (HPTC) nêu rõ, yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận.

Đồng thời, đơn vị này tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp; kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt triển khai các điều kiện để thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được sở phê duyệt.

Như thông tin báo chí đã đưa trước đó, do ảnh hưởng của dịch covid-19 từ ngày 16/3/2022, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội đã phối hợp các đơn vị tổ chức vận hành các tuyến buýt theo đúng phương án vận hành tạm thời (giảm 15% công suất).

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân đang tăng dần lên, trên cơ sở đề xuất của các đơn vị vận tải tại báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng cuối năm 2022, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đề xuất Sở GTVT cho phép các tuyến buýt trợ giá được hoạt động với 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng hoặc các quyết định điều chỉnh (nếu có) đã được Sở GTVT phê duyệt từ ngày 15/7/2022.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại