Chủ nhật, 07/08/2022 | 23:56
RSS

Cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư 40 tầng ở Hà Nội

Thứ sáu, 01/07/2022, 07:40 (GMT+7)

Công an quận Bắc Từ Liêm đã áp sát, khống chế để cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư cao 40 tầng có ý định nhảy xuống...


Ông A. trên tầng mái của toà nhà chung cư cao tầng. Ảnh Dân Việt.

Ngày 30/6, theo thông tin trên Báo sức khỏe & Đời sống, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã áp sát, khống chế và cứu thành công người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư cao 40 tầng có ý định nhảy xuống đất. Nạn nhân được xác định là ông H.Q.A. (SN 1973, ở Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội vào khoảng 17h chiều 30/6, đơn vị nhận được tin báo từ Công an phường Phú Diễn về việc có một người đàn ông nằm cheo leo trên nóc tòa nhà R2 cao 40 tầng thuộc chung cư Goldmark City. Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận đã điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và nhiều cán bộ đến hiện trường. 

Khi có mặt, lực lượng PCCC&CNCH đã phối hợp triển khai đệm hơi dưới sân tòa R2, đồng thời cắt cử cán bộ tiếp cận hiện trường trên tầng mái. Lúc này, thượng tá Bùi Đăng Tuấn - Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm và trung tá Nguyễn Đức Đông - Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã thuyết phục, trấn an tâm lý để nạn nhân bình tĩnh, đánh lạc hướng sự chú ý của nạn nhân.

Sau đó, cảnh sát sử dụng dây cứu hộ cố định người vào lan can tầng mái để đảm bảo an toàn. Căn đúng thời điểm tâm lý nạn nhân đã ổn định và có sự mất tập trung, cảnh sát áp sát, khống chế nạn nhân và đưa xuống dưới an toàn.
Theo Báo Dân Việt thông tin, đến khoảng 17h45, nạn nhân được lực lượng chức năng đưa về phòng ban quản lý tại tầng hầm để làm việc. 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại