Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:13
RSS

Hai nam sinh ở Quảng Trị đuối nước thương tâm khi đi tắm biển

Thứ năm, 30/06/2022, 11:28 (GMT+7)

Nhóm nam sinh rủ nhau tắm biển thì bị đuối nước. Lúc này, một em bơi được vào bờ và kêu cứu, hai em còn lại không biết bơi nên đuối nước thương tâm.

Sự kiện:
Quảng Trị

2 nam sinh ở Quảng Trị đuối nước thương tâm khi đi tắm biển

Lực lượng chức năng và người dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 30/6, Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị) xác nhận với PV báo Thanh niên, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng và người dân tìm thấy thi thể 2 học sinh bị đuối nước tại bãi biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Nạn nhân là em T.Q.K. (15 tuổi), N.Q.T. (15 tuổi); cùng trú tại thôn Lan Đình, xã Phong Bình, huyện Gio Linh. Thi thể em K. được tìm thấy vào khoảng 21h tối ngày 29/6, thi thể em T. được người dân phát hiện trôi dạt vào bãi biển vào 4h sáng nay 30/6. Hiện, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

2 nam sinh ở Quảng Trị đuối nước thương tâm khi đi tắm biển

Hiện thi thể 2 em học sinh đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Báo Thanh niên

Trước đó, như báo Tiền Phong đã đưa tin, hơn 17h ngày 29/6, 3 em gồm: K., T. và N.D.K. (SN 2006; trú thôn Lan Đình, xã Phong Bình) tắm biển tại bãi biển thôn 5, xã Gio Hải.

Trong quá trình tắm, 3 em di chuyển đến một cồn cát nhỏ, cách bờ chừng 30 m. Khoảng 18h45 cùng ngày, 3 em bị nước cuốn ra xa. Em N.D.K. biết bơi nên tự bơi được vào bờ, 2 em còn lại không biết bơi nên bị đuối nước. Sau khi vào bờ, em N.D.K. chạy đi kêu cứu người dân gần đó.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã cử 12 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền xã Gio Hải huy động tàu thuyền của tổ tự quản tàu thuyền an toàn thôn 4, thôn 5 xã Gio Hải và người dân địa phương tiến hành tìm kiếm các nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại