Thứ năm, 22/02/2024 | 16:56
RSS

Tìm thấy thi thể thanh niên quê Nam Định mất tích khi đi tắm biển

Thứ hai, 28/03/2022, 09:37 (GMT+7)

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nam thanh niên bị sóng cuốn trôi mất tích khi đi tắm biển ở Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Sáng 28/3, trao đổi với báo Thanh niên, Ban quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 23h30 ngày 27/3, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Lưu Đức Đ. (20 tuổi, quê Nam Cường, Nam Trực, tỉnh Nam Định). Anh Đ. là nạn nhân trong vụ 5 du khách tắm biển bị sóng cuốn trôi tại TP.Đà Nẵng.

Ông Đinh Văn Hùng (người thân nạn nhân) cho biết, anh Đ. đang theo học năm 2 tại 1 trường đại học ở Hà Nội. Từ quê Nam Định, Đ. lên thành phố ở với chị gái ruột để đi học. Khi Đ. vào TP.Đà Nẵng chơi, người nhà không hay biết; đến lúc gặp nạn thì bạn bè mới gọi báo cho gia đình.

Tìm thấy thi thể thanh niên quê Nam Định mất tích khi đi tắm biển

Thi thể anh Đ. đã được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, như báo Vietnamnet đưa tin ,và khoảng 19h tối 27/3, một nhóm du khách có 6 người xuống tắm tại bãi biển Phạm Văn Đồng thì 5 người bất ngờ bị nước cuốn trôi. 1 người phụ nữ trong nhóm chạy vào bờ để kêu cứu. Nhận được tin báo, người dân đã dùng thuyền SUP bơi ra cứu được 4 người (3 nữ, 1 nam), 1 người còn lại vẫn đang mất tích. Người mất tích được xác định tên Lưu Đức Đ.

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, ngày 27/3 tại vùng biển Đà Nẵng nắng nóng, đến tối có gió nhẹ. Thi thoảng khu vực biển Phạm Văn Đồng có sóng nhưng không lớn. Nhiều người nghi ngờ nhóm khách trên tắm biển vào chỗ vùng nước xoáy nên gặp nạn.

Về tin tức lan truyền trên mạng xã hội có 6 người đuối nước ở biển tại Đà Nẵng, chia sẻ trên báo PL TPHCM, ông Nguyễn Đức Vũ - Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin này hoàn toàn không chính xác. Theo ông Vũ, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, thời tiết đêm tối và khu vực biển sóng lớn nên công tác cứu hộ gặp khó khăn.

Theo ông Vũ, BQL khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm, sau ca trực của lực lượng cứu hộ (tức sau 18h30 hằng ngày). “Trước mắt BQL sẽ tăng cường trực cứu hộ đến 21h30 hằng ngày, tuy nhiên vẫn duy trì loa cảnh báo và lực lượng cứu hộ khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển Đà Nẵng vào ban đêm”, ông Vũ thông tin.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại