Chủ nhật, 21/04/2024 | 21:39
RSS

Vũng Tàu: Nhiều trẻ em bị lạc bố mẹ khi tắm biển dịp Tết Nhâm Dần

Chủ nhật, 06/02/2022, 20:40 (GMT+7)

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm nay, TP. Vũng Tàu cho biết, trong 5 ngày qua, tại các bãi tắm trên địa bàn đã có 40 trẻ đi lạc được tìm thấy và đưa về gia đình an toàn.

Sự kiện:
Vũng Tàu

Theo số liệu thống kê của Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu, tính đến chiều ngày 5/2 (mùng 5 Tết) đã có khoảng hơn 204 ngàn du khách về nghỉ dưỡng, tắm biển (tăng 100,1% so với 07 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là 102.200 lượt, trung bình từ 30.000-40.000 lượt/ngày, trong số này có gần 20% là trẻ em.

Bãi biển đông khiến nhiều phụ huynh không thể quan sát, theo dõi con em mình trong lúc tắm biển, do đó trong 5 ngày qua đã có 44 trẻ em thất lạc được phụ huynh thông báo, hỗ trợ tìm kiếm.

Vũng Tàu: Nhiều trẻ em bị lạc bố mẹ khi tắm biển dịp Tết Nhâm Dần

Một bé trai bị lạc bố mẹ khi tắm biển được tìm thấy

Sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, nhận dạng trẻ qua hình ảnh, lực lượng chức năng đã khẩn trương thông báo qua hệ thống nội bộ (Zalo), loa phát thanh, lực lượng cứu hộ bờ biển… và tổ chức tìm kiếm.

Do có kế hoạch hỗ trợ du khách từ trước nên công tác tìm kiếm trẻ lạc không gặp nhiều khó khăn, hầu hết các trường hợp trẻ đi lạc được tìm thấy chỉ sau từ 1 - 2 giờ.

Bên cạnh đó còn 17 du khách bị sóng cuốn ra xa, đã đưa lực lượng cứu hộ cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng thành phố Vũng Tàu cũng đã phối hợp lập 66 biên bản vi phạm hành chính, trong đó 40  trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông 26 trường hợp buôn bán hàng rong, tạm giữ 13 xe máy, 03 xe đạp, 10 giấy tờ xe và 10 giấp CMND chờ xử lý.

Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu đã phân công lực lượng ứng trực, hỗ trợ trực tiếp và qua điện thoại 203 lượt khách thông tin tour du lịch, dịch vụ ăn uống, tìm hiểu về lịch nước rút Hòn Bà trong dịp Tết.

Để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh covid-19 thành phố cũng đã thường xuyên tuyên truyền, nhắn nhở, du khách và người dân chấp hành tốt các quy định phòng tránh dịch bệnh và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngọc Thố
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại