Thứ tư, 29/05/2024 | 01:56
RSS

Tạm dừng tổ chức lễ hội đầu xuân trên cả nước

Thứ bảy, 29/01/2022, 09:49 (GMT+7)

Bộ VH-TT&DL vừa yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngày 28/1, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có công điện gửi các địa phương về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng đề nghị các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết. Đối với hoạt động lễ hội truyền thống không tổ chức các hoạt động hội, chỉ tổ chức phần nghi lễ.

UBND các cấp có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoạt động lễ hội trên địa bàn theo quy định của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.

Đối với các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí (chiếu phim, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, karaoke, vũ trường, tổ chức ngày lễ kỷ niệm…) tổ chức theo hướng dẫn, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn.

Tạm dừng tổ chức lễ hội đầu xuân trên cả nước

Phần lễ hội năm nay chỉ tổ chưc phần nghi lễ, không tổ chức phần hội.

Các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch phải xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Chính quyền địa phương cần thường xuyên cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

Đồng thời cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán đảm bảo phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và tình hình dịch bệnh Covid-19 của từng địa phương.

Trước đó, ngày 21/1, Hà Nội thông báo dừng tổ chức lễ hội, sự kiện tập trung đông người dịp Tết Nhâm Dần 2022. Lễ hội chùa Hương, có quy mô lớn và kéo dài nhất miền Bắc, cũng không tổ chức khai hội, không đón khách.

 

 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại