Thứ ba, 09/08/2022 | 11:59
RSS

Đắk Lắk: Ra ao gần nhà chơi, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm

Thứ tư, 29/06/2022, 17:05 (GMT+7)

2 chị em ruột ra ao gần nhà chơi và không may bị rơi xuống nước. Người lớn không thấy hai cháu ở nhà vội đi tìm thì phát hiện thi thể các cháu dưới ao nước.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Ra ao gần nhà chơi, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước tại xã Ea Kiết khiến hai chị em cháu H. tử vong. Ảnh: Báo Dân trí

Nguồn tin trên báo Dân trí cho biết, trong vòng 3 tháng trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra hàng chục vụ đuối nước khiến trên 30 trẻ em tử vong. Điển hình là vụ đuối nước mới xảy ra trên địa bàn xã Ea Kiết (huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) khiến 2 chị em ruột tử vong.

Theo Chủ tịch UBND xã Ea Kiết (huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) Nguyễn Đình Hiệp, nạn nhân là cháu C.T.H. (4 tuổi) cùng em gái là cháu C.T.N.A. (2 tuổi), cùng ngụ buôn Mông, xã Ea Kiết.

Ông Hiệp cho biết, sáng nay (29/6), hai chị em cháu H. ra ao nước gần nhà để chơi. Trong lúc chơi đùa, không may cả hai em bị rơi xuống dưới ao. Đến khoảng 9h sáng, người lớn không thấy hai cháu ở nhà nên đi tìm kiếm và phát hiện sự việc đau lòng trên.

Được biết, gia đình các cháu bé có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình có 4 người con và hai nạn nhân tử vong là con út trong nhà. Ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến gia đình nạn nhân để động viên thăm hỏi và hỗ trợ chi phí mai táng.

Trước đó, ngày 28/6, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 1 cháu nhỏ tử vong thương tâm. Cụ thể, theo báo giao thông nạn nhân là cháu L. V. H. (2 tuổi, ngụ thôn Ea Ba, xã Cư Pui). Chiều 28/6, cháu H. đi cùng hai anh trai ra cánh đồng lúa nước gần nhà và không may bị trượt chân xuống suối và tử vong.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại