Thứ ba, 09/08/2022 | 11:05
RSS

Liên tiếp phát hiện thi thể 2 người trôi dạt trên sông Lam

Thứ năm, 30/06/2022, 16:39 (GMT+7)

Từ chiều 29/6 đến sáng 30/6, người dân liên tiếp phát hiện 2 thi thể (một người đàn ông và một người phụ nữ) trôi dạt trên sông Lam.

Phát hiện thi thể 2 người trôi dạt trên sông Lam trong thời gian ngắn

Thi thể người đàn ông được phát hiện nổi trên sông Lam. Ảnh: Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An

Trao đổi với phóng viên Báo Người lao động ngày 30/6, Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) Nguyễn Trường Tam cho biết, người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một thi thể nam giới trên sông Lam.

Cụ thể, vào sáng 30/6, người dân bất ngờ phát hiện một thi thể nam giới nổi trên sông Lam, đoạn thuộc địa phận xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành trục vớt thi thể lên bờ.

Theo ông Tam, nạn nhân được xác định người xã Cát Văn, huyện Thanh Chương. Sau khi nhận được thông tin, gia đình đã nhận thi thể về lo thủ tục mai táng.

Phát hiện thi thể 2 người trôi dạt trên sông Lam trong thời gian ngắn

Người dân phát hiện thi thể người phụ nữ trên sông Lam. Ảnh: Người lao động

Trước đó, Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chiều hôm qua (29/6) người dân cũng phát hiện thi thể một người phụ nữ nổi lên gần khu vực cầu Bến Thủy 2, nên đã báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên sông huy động 8 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện đến hiện trường. Các cán bộ, chiến sĩ cứu nạn cứu hộ đã dùng xuống ra sông Lam vớt được thi thể người phụ nữ.

Danh tính nạn nhân được xác định là chị M.T. (43 tuổi, trú phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Sau khi công an làm các thủ tục cần thiết, người thân đã nhận, đưa thi thể chị T. về quê nhà tổ chức lễ an táng theo phong tục địa phương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại