Thứ bảy, 20/04/2024 | 07:10
RSS

Khen thưởng đột xuất 2 thanh niên dũng cảm cứu người giữa dòng nước chảy xiết

Thứ sáu, 14/10/2022, 06:34 (GMT+7)

Giám đốc Sở Nội vụ đã trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho 2 thanh niên vì đã có hành động dũng cảm cứu người trên sông SêrêPôk.

Sự kiện:
Đắk Nông

Khen thưởng đột xuất 2 thanh niên dũng cảm cứu người giữa dòng nước chảy xiết

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông  trao bằng khen đột xuất cho anh Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí. Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật

Ngày 13/10, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Thu Hường đã trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 thanh niên Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí (cùng trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) vì đã dũng cảm cứu người trên sông Sêrêpôk.

Tại buổi lễ khen thưởng, bà Hường đã ghi nhận tinh thần thương người như thể thương thân của 2 thanh niên. Theo bà Hường, việc hai anh Hiếu và Trí nhảy xuống sông Sêrêpốk cứu nạn nhân đuối nước là hành động đẹp, cần được nhân rộng trong xã hội

"Việc anh Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí nhảy xuống sông Sêrêpốk cứu nạn nhân đuối nước là hành động đẹp, cần được nhân rộng trong xã hội nhân dân." - bà Hường bày tỏ.

Khen thưởng đột xuất 2 thanh niên dũng cảm cứu người giữa dòng nước chảy xiết

Anh Hiếu và anh Trí dũng cảm bơi ra giữa dòng nước chảy xiết cứu người phụ nữ đang chới với. Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật

Trước đó, vào ngày 12/10, khi phát hiện một người phụ nữ nhảy xuống giữa sông Sêrêpốk (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) dòng nước đang chảy xiết, anh Hiếu không ngần ngại lao ra giữa dòng sông Sêrêpốk có chiều rộng hàng trăm mét để cứu người. Lúc này, anh Hiếu dùng một can nhựa bơi ra ôm người phụ nữ, rồi bơi vào bờ. Sau đó, anh Trí cũng nhảy xuống dòng sông hỗ trợ đưa người phụ nữ này lên bờ.

Tuy nhiên, do vừa phải bám vào can nhựa, vừa ôm người phụ nữ giữa dòng nước chảy xiết nên khi bơi gần vào bờ thì anh Hiếu đã đuối sức. Ngay sau đó, anh Hiếu đã được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe của anh Hiếu và người phụ nữ được cứu đã ổn định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại