Thứ tư, 22/03/2023 | 06:32
RSS

Tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm lao xuống sông cứu người đuối nước

Thứ ba, 12/04/2022, 15:46 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Đức Chính - người có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên sông Ninh Cơ chiều 9/4.

Theo thông tin trên báo Lao động, ngày 12/4, UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Quyết định số 684/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Đức Chính (28 tuổi, trú tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên sông Ninh Cơ chiều 9/4.

Báo điện tử Nam Định cho biết thêm, ngoài việc tặng Bằng khen cho anh Chính, UBND tỉnh cũng trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Đức Chính để động viên, khen thưởng kịp thời cá nhân có hành động dũng cảm cứu người bị nạn, tạo sức lan tỏa gương “người tốt, việc tốt”.

Chủ tịch tỉnh Nam Định tặng Bằng khen cho thanh niên cứu người đuối nước

Cấp ủy, chính quyền thị trấn Thịnh Long và Đoàn Thanh niên địa phương thăm, tặng hoa biểu dương anh Nguyễn Đức Chính. Ảnh: Lao động.

Trước đó, theo TTXVN, ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai và anh Nguyễn Đức Chính, trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với trong dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn, chiều ngày 9/4/2022.

Nhận xét về đoàn viên Nguyễn Văn Chính, Bí thư Đoàn thị trấn Thịnh Long Phạm Thị Mai Hiên chia sẻ trên báo Nam Định cho biết: “Chính là người ít nói, trầm tính và rất hiền. Chính luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể ở địa phương, khi được giao bất kể việc gì đều không nề hà. Sau khi nắm được thông tin về hành động “đẹp” nhảy cầu cứu người của Chính, Đoàn Thanh niên thị trấn đã báo cáo với Đảng ủy, UBND, Đoàn cấp trên đến thăm, tặng quà động viên; có các bài viết để tuyên truyền trên mạng xã hội zalo, facbook của tổ chức Đoàn và đề xuất tuyên dương tấm gương dũng cảm cứu người. Hành động của Chính xứng đáng để tuổi trẻ chúng tôi học tập, noi theo”.

Được biết, anh Nguyễn Văn Chính 28 tuổi, trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu). Năm 2015, anh xuất ngũ và hiện đang làm việc tại Cty May sông Hồng, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Phong (Nghĩa Hưng). Anh là đoàn viên đang sinh hoạt tại chi đoàn tổ Dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại