Thứ tư, 18/05/2022 | 08:12
RSS

5 học sinh ở Thanh Hóa đuối nước trên sông, mới tìm thấy 2 thi thể

Thứ ba, 05/04/2022, 09:40 (GMT+7)

5 em học sinh rủ nhau ra sông Mộc Khê ở địa phương để tắm thì bị đuối nước mất tích. Đến sáng nay, lực lượng chức năng cùng người dân và chính quyền đã tìm thấy 2 thi thể.

Sự kiện:
Thanh Hóa

5 học sinh ở Thanh Hóa đuối nước mất tích, đã tìm thấy thi thể 2 em

Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Thanh niên

Sáng 5/4, ông Ngô Xuân Dũng - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận với Tuổi trẻ Online, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 5 em học sinh mất tích.

Theo ông Dũng, suốt từ đêm qua (5/4) đến sáng nay, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thiệu Hóa cùng lực lượng chức năng đã và đang có mặt tại hiện trường vụ đuối nước để tìm kiếm các nạn nhân.

Đến sáng nay 5/4, lực lượng chức năng cùng người dân và chính quyền đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân đưa lên bờ. Lực lượng cứu nạn đang tiếp tục tổ chức công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Hai nạn nhân mới được tìm thấy là em Mai Thanh H. và Lê Phương N., đều 12 tuổi, ở xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa. Các nạn nhân hiện đang mất tích gồm: Lê Thị Bích P., Lê Thị Thái T., Lê Bảo T., đều 12 tuổi, trú tại thôn Xử Nhân 2, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa.

5 học sinh ở Thanh Hóa đuối nước mất tích, đã tìm thấy thi thể 2 em

Hiện tại đã tìm thấy thi thể 2 em. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Trước đó, như báo Thanh niên đưa tin,  thông tin từ UBND xã Thiệu Duy (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết, địa phương này vừa có 5 bé gái (đều là học sinh lớp 6 của Trường THCS Thiệu Duy) bị đuối nước thương tâm khi rủ đi tắm mát.

Theo đó, chiều ngày 4/4, 5 bé gái rủ nhau đến đập tràn Hợp Thắng (thuộc địa phận xã Thiệu Hợp; xã Thiệu Hợp giáp ranh với xã Thiệu Duy) tắm. Khi đang tắm thì cả 5 cháu bị đuối nước.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ việc, người dân và chính quyền địa phương nhanh chóng tổ chức tìm kiếm. Hiện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng cùng với chính quyền các địa phương đang tích cực tìm kiếm tung tích các nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại