Thứ năm, 19/05/2022 | 13:09
RSS

Rủ nhau tắm sông, 3 em nhỏ ở Điện Biên đuối nước thương tâm

Thứ năm, 31/03/2022, 06:42 (GMT+7)

3 em nhỏ là học sinh tại điểm trường Pá Vạt thuộc trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Mường Luân rủ nhau ra sông Mã tắm nhưng không may bị đuối nước, tử vong thương tâm.

Sự kiện:
Điện Biên

Sáng 31/3, ông Lò Văn Mai, Chủ tịch UBND xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) xác nhận với PV Dân trí, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em học sinh tiểu học tử vong thương tâm.

Nạn nhân là em Lò Văn B. (8 tuổi), Lò Văn T. (7 tuổi), Lò Văn K. (7 tuổi). Các em đều đang là học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Mường Luân, điểm trường Pá Vạt.

Theo ông Mai, sự việc xảy ra vào khoảng 13h20 ngày 30/3, tại bản Pá Vạt. Tại thời điểm này, có 4 cháu bé là học sinh tại điểm trường Pá Vạt thuộc trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Mường Luân rủ nhau ra sông Mã tắm.

Trong đó, 3 cháu B., T. và K. xuống sông tắm và bị đuối nước. Cháu nhỏ còn lại (không xuống tắm, đứng trên bờ) phát hiện sự việc đã gọi người lớn đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi mọi người có mặt thì cả 3 cháu nhỏ đều đã tử vong.

Rủ nhau tắm sông, 3 em nhỏ ở Điện Biên đuối nước thương tâm

Ảnh minh hoạ

Chia sẻ trên báo SK&ĐS, Chủ tịch UBND xã Mường Luân thông tin thêm, do thời gian này các cháu không ăn bán trú tại trường, bố mẹ ở nhà lại mải làm ăn, thiếu để tâm đến con nên đã để xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Được biết, gia đình của cả 3 cháu nhỏ trong vụ tai nạn thương tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và đại diện các ban ngành, đoàn thể đã đến động viên, hỗ trợ các gia đình có nạn nhân gặp nạn.

Sau sự việc đau lòng này, Phòng giáo dục và Đào tạo khuyến cáo, huyện vùng cao Điện Biên Đông là địa phương có nhiều sông, suối, ao, hồ. Vào ngày nắng nóng, dịp nghỉ hè, các em nhỏ thường rủ nhau tắm tại các khu vực sông, suối, ao, hồ, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Do đó, cần tăng cường hơn nữa phối hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Các ngành chức năng cần rà soát, thống kê số lượng hồ, đập, điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao để chỉ đạo cắm biển cảnh báo, làm rào chắn. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng phải thường xuyên giám sát con em mình, đặc biệt là trong thời gian ngoài giờ học để hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn đuối nước xảy ra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại