Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:57
RSS

Tạm giữ nhóm thanh niên tự đi bắt người lừa xe để giao cho công an

Thứ năm, 17/03/2022, 15:01 (GMT+7)

Bị Nam mượn xe máy rồi chiếm đoạt, nhóm thanh niên đã lên kế hoạch đi từ Đà Nẵng ra Huế để gặp và bắt giữ Nam giao cho công an xử lý.

Sự kiện:
Đà Nẵng

4 thanh niên đi từ Đà Nẵng ra Huế bắt người trộm xe để giao cho công an

Các đối tượng thuê xe từ Đà Nẵng ra Huế để bắt giữ Nam. Ảnh: Báo Công lý

Ngày 17/3, theo thông tin trên PLO, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã thực nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ vụ án có dấu hiệu tội "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích" xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào chiều 14/3, Trần Hải Hồ Nam (SN 1996, trú xã Thủy Bằng, TP Huế) giả vờ mượn xe Exciter mang BKS 37P1 - 213.67 của Hoàng Đình Thái (SN 2000, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; là sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng) rồi chiếm đoạt. Ngay sau đó, Thái đến Công an phường Hòa Minh để trình báo sự việc.

Đến trưa 15/3, Thái cùng Trần Hoàng Vĩ (SN 2000, là sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng) nghĩ ra kế hoạch giả trúng thưởng của Shopee để gặp và bắt giữ Nam giao cho công an xử lý. Lúc này, Vĩ nhắn tin cho Nam và được Nam hẹn gặp tại TP.Huế. Thái đã rủ thêm Trần Quang Nhật (SN 1997, trú tại TP Đà Nẵng), Đào Quang Ngọc (SN 1988, trú tại TP Đà Nẵng) đi Huế thì cả 2 đồng ý.

4 thanh niên đi từ Đà Nẵng ra Huế bắt người trộm xe để giao cho công an

Xe ôtô nhãn hiệu Mazda mang BKS 43A - 412.06 nhóm đối tượng thuê để đi từ Đà Nẵng vào Huế. Ảnh: Người đưa tin

Sau đó, Thái cùng Vĩ thuê xe ôtô nhãn hiệu Mazda mang BKS 43A - 412.06 đến đón Nhật và Ngọc đi từ Đà Nẵng ra TP Huế. Tại đây, cả nhóm ngồi tại địa chỉ 15 Đinh Tiên Hoàng, TP Huế đợi Nam. Một lúc sau, Nam đi taxi đến và xuống xe. Lúc này, Vĩ cùng các đối tượng xông ra dùng chân đá vào lưng và bắt giữ Nam.

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng tiếp tục khống chế trói Nam đưa lên xe ô tô chở vào Đà Nẵng với mục đích giao cho Công an phường Hòa Minh xử lý. Tuy nhiên, trên đường đi vào Đà Nẵng, khi đến Trạm thu phí Bắc Hải Vân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc thì bị lực lượng chức năng dừng xe, đưa về trụ sở làm việc. Ngay sau đó, các đối tượng được bàn giao cho Công an TP Huế tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

4 thanh niên đi từ Đà Nẵng ra Huế bắt người trộm xe để giao cho công an

Cơ quan Công an dựng lại hiện trường vụ việc. Ảnh: Báo Dân Sinh

Nguồn tin trên báo PLVN, làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Hoàng Đình Thái, Trần Hoàng Vĩ, Trần Quang Nhật, Đào Kim Ngọc có hành vi đánh đập khống chế, bắt giữ Nam có dấu hiệu tội "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích". Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại