Thứ năm, 29/02/2024 | 21:45
RSS

Lao ra bắt tên trộm xe máy, người phụ nữ bị tông tử vong

Thứ ba, 02/02/2021, 14:15 (GMT+7)

Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Văn Sơn và và Trần Phúc Hải để điều tra làm rõ về vụ “Trộm cắp tài sản” và vụ việc có dấu hiệu “Giết người” trên địa bàn.

Ngày 2/2, thông tin trên Dân Trí, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ Nguyễn Văn Sơn (50 tuổi) và Trần Phúc Hải (35 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và vụ việc có dấu hiệu "Giết người".

Trước đó, khoảng 2h sáng 26/1, tại khu vực công trình xây dựng nhà ở liền kề của Công ty Phúc Hưng, thuộc ấp 5, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, các công nhân xây dựng công trình đang ngủ ngon thì bị đánh thức bởi tiếng động lạ. Những người ngủ tại công trình gồm: anh Thái Văn Của, 31 tuổi và vợ là chị Nguyễn Thị Yến, 28 tuổi, cùng ngụ huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An và người em họ là anh Phạm Văn Tèo, 25 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau.

Lúc này nghe tiếng động, chị Yến tỉnh dậy phát hiện một đối tượng đang lấy trộm chiếc xe mô tô Yamaha MXKING BKS: 62D1-196.46 của anh Thái Văn Của dựng ở khu lán trại nơi họ đang ngủ nên đã la lớn “có kẻ trộm”... Nghe tiếng kêu, anh Của và anh Tèo cũng bật dậy đuổi theo.

Đối tượng Trần Phúc Hải và Nguyễn Văn Sơn là nghi can gây ra vụ án Ảnh: CAND

Lúc đó, đối tượng đã đẩy chiếc xe mô tô trộm được ra đến đường dẫn vào khu lán trại và ngồi lên xe nổ máy. Nhưng đúng lúc này anh Của và chị Yến đã chạy kịp ra chặn đường ngay trước đầu xe. Tên trộm không dừng lại mà tiếp tục đề nổ máy xe và liều lĩnh điều khiển xe lao thẳng về phía vợ chồng anh Của và chị Yến đang đứng chặn phía trước.

Cú tông mạnh, trực diện đã khiến anh Của và chị Yến ngã bật ngửa ra đường, chiếc xe mô tô đè vào người chị Yến còn tên trộm cũng văng ra khỏi xe. Đối tượng Hải cũng nhanh chóng lên xe đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát. Chị Yến bị thương nặng được mọi người đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong vì thương tích quá nặng.

Theo CAND, sau 5 ngày đêm vào cuộc điều tra truy xét, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước và Công an huyện Chơn Thành đã xác định được 2 đối tượng Nguyễn Văn Sơn và Trần Phúc Hải là nghi can gây ra vụ án nên thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp. Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại