Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:58
RSS

Hai xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh bị cách ly

Thứ ba, 02/02/2021, 10:07 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã cách ly hai xe khách chở người làm ăn từ Bình Dương về quê do có yếu tố dịch tễ.

Hai xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh bị cách ly

Lực lượng chức năng phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thức trắng đêm phong tỏa khu vực có khoảng 3.000 dân. Ảnh: Tuổi Trẻ

Lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh bàn giao cho khu cách ly tập trung Mitraco 2 xe khách của Nhà xe Bình Sơn chạy tuyến Sài Gòn - Hà Tĩnh. Trong đó, xe khách Bình Sơn mang biển kiểm soát 51B-27799 chở 71 người (66 hành khách, 5 người nhà xe), trong đó 70 người quê ở Hà Tĩnh, 1 người quê ở Phú Thọ, cả 71 người đều làm ăn ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Xe này có 1 hành khách Đặng Hiền L. đã tiếp xúc với vợ từng đến làm tóc tại tiệm Hùng Tokyo ở tỉnh Bình Dương (tiệm làm tóc Hùng Tokyo là nơi sinh viên F0 từng đến làm tóc). Hiện nay công dân Đặng Hiền L. được cách ly phòng riêng tại khu cách ly tập trung Mitraco.

Một xe khách khác của nhà xe Bình Sơn mang biển kiểm soát 51B-19547 chở 63 người (59 hành khách, 4 người nhà xe), đều quê Hà Tĩnh, làm ăn ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Trên xe này có 2 hành khách là chị Nguyễn Thị T. và Nguyễn Thị A đã đến tiệm làm tóc Hùng Tokyo tại tỉnh Bình Dương (nơi sinh viên F0 từng đến làm tóc). Hiện Nguyễn Thị T. cùng với chồng và một người con; chị Nguyễn Thị A. cùng với 1 người con đang được cách ly phòng riêng khu cách ly tập trung Mitraco TX Kỳ Anh.

Trước đó, ngày 1/2, Bình Dương ghi nhận ca nhiễm covid-19 Bệnh nhân này là N.T.M.A., 19 tuổi, là sinh viên lớp sư phạm tiểu học của Trường đại học Thủ Dầu Một, có liên quan bệnh nhân dương tính trong cộng đồng đầu tiên (được phát hiện tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo).

Kết quả xét nghiệm dương tính của sinh viên N.T.M.A. được Viện Pasteur TP.HCM thông báo vào lúc 18h52 ngày 31/1. Ngay lập tức, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cùng lực lượng chức năng tỉnh triển khai các biện pháp khẩn cấp. Hàng trăm người tại khu vực Trường đại học Thủ Dầu Một được giữ lại trong đêm để lấy thông tin các ca tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại