Chủ nhật, 25/07/2021 | 04:20
RSS

Quảng Ninh cách ly 6 khách nam cùng 6 nữ phục vụ vì hát karaoke chui

Thứ ba, 02/02/2021, 08:05 (GMT+7)

Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 P.Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đã phát hiện quán KTV Vườn Đào vẫn hoạt động dù có lệnh cấm.

Sự kiện:
Covid-19

Theo UBND TP.Hạ Long cho báo Lao Động hay, vào khoảng 18h ngày 1/2, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy đã phát hiện một nhóm người hát karaoke tại quán KTV Vườn Đào (nằm trong khuôn viên quản lý của khách sạn Vườn Đào). Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke KTV Vườn Đào, tổ 7, khu 4, phường Bãy Cháy, có 14 người, trong đó có 6 nam, 6 nữ ngồi hát; 1 nhân viên và 1 quản lý quán hát.

Lực lượng chức năng của thành phố đã ngay lập tức tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ học, địa chỉ cư trú, nơi làm việc... để phục vụ công tác rà soát bệnh dịch nếu có xảy ra; lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú.

Đồng thời phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke, hoàn thiện hồ sơ, biên bản xử phạt ở mức cao nhất đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong phòng chống dịch Covid.

Quảng Ninh cách ly 6 khách nam cùng 6 nữ phục vụ vì hát karaoke chui
6 nữ phục vụ. Ảnh: Thanh Niên

Đáng chú ý, làm việc với cơ quan chức năng, bà Bùi Thị Thuận (45 tuổi, chủ quán, trú tại khu 3, P.Bãi Cháy) đã không cung cấp được hợp đồng lao động của 6 nhân viên nữ trên. 6 nữ phục vụ này được quản lý quán KTV Vườn Đào gọi đến khi khách có nhu cầu, báo Thanh Niên đưa tin.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện UBND TP.Hạ Long cho biết, địa phương sẽ xử lý vi phạm của quán KTV Vườn Đào ở mức cao nhất để làm gương.

Trước đó, ngày 30/1, UBND TP.Hạ Long ra văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi, giải trí bao gồm vũ trường, quán karaoke, để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm tại địa phương.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại