Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:41
RSS

Vĩnh Phúc tạm dừng các hoạt động văn hóa, giải trí

Thứ ba, 02/02/2021, 07:00 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Ngày 2/2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành văn bản số 736 về tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Theo văn bản này, từ 0 giờ ngày 2/2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí gồm dịch vụ karaoke, vũ trường/massage, quán bar, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở VH-TT&DL chỉ đạo đối với các hoạt động thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành để bảo đảm phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Đồng thời, sở này phối hợp Công an tỉnh, Sở Công Thương, các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game

Quán game tại Vĩnh Phúc sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 2/2

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản số 733/UBND-VX2 cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2, để phòng chống dịch Covid-19. Hiện trong đợt dịch này, tỉnh Vĩnh Phúc chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào. 

Tính đến chiều 1/2, địa phương xác định được 19 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 của các tỉnh, TP gồm: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội. Đến nay, 18/19 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Cùng với các trường hợp F1, ngành y tế đã xác định được 1.682 trường hợp F2, F3.

Hiện toàn tỉnh có 41 trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ đang được cách ly tại các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên) và các Trung tâm Y tế: Vĩnh Tường, Vĩnh Yên, Yên Lạc.

Tổng số trường hợp đang được cách ly tại nhà là gần 1.500 người. Số trường hợp đang cách ly y tế tự nguyện tại Khách sạn DIC STAR (TP Vĩnh Yên) là 135 người và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại