Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:31
RSS

Dàn nghệ sĩ Táo Quân kêu gọi khán giả thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế

Thứ ba, 02/02/2021, 06:10 (GMT+7)

Trước tình hình dịch COVID-19 những ngày qua, các nghệ sĩ Táo quân cùng lên tiếng kêu gọi khán giả đồng lòng dập dịch thành công để đón Tết ấm áp.

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2021, dịch COVD-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống Chỉ trong vài ngày, các hoạt động xã hội, kinh tế, du lịch, văn hóa nghệ thuật buộc phải hoãn, hủy.

Cách đây 3 ngày (28/1), đêm ghi hình cuối của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2021 phải diễn ra mà không có khán giả.  Trong hậu trường, dàn "Táo" cũng đã có những chia sẻ liên quan tới dịch bệnh và bày tỏ mong muốn sớm dập được dịch.

Dàn nghệ sĩ Táo Quân kêu gọi khán giả thực hiện thông điệp COVID-19

"Nam Tào" Xuân Bắc bày tỏ, khi nghe tin trong cộng đồng có những ca nhiễm mới, mọi người đều lo lắng. Anh mong muốn tất cả người dân cùng đoàn kết để dập được dịch, để đón một cái Tết ấm áp. Nam nghệ sĩ kêu gọi: "Có nhiều F0, F1 trong cộng đồng vì sợ cách ly nên không hợp tác khai báo. Chia sẻ thật nhiều để chúng ta kịp thời khoanh vùng nhé! Đây là cuộc đua về thời gian với dịch bệnh".

"Cô Đẩu" Công Lý đặc biệt khuyên người dân thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y Tế về khẩu hiệu 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế). Ngoài ra, Bắc Đẩu cũng tâm sự: "Khi chúng ta đã thành công ở những lần trước rồi, giờ chúng ta cố gắng làm sao để Việt Namthế giới nói chung cùng chung tay thực hiện những quy định để cả thế giới đẩy lùi COVID-19. Đó là mong muốn của tôi".

Dàn nghệ sĩ Táo Quân kêu gọi khán giả thực hiện thông điệp COVID-19

"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cũng đưa ra lời khuyên: "Mọi việc đã chuẩn bị rồi thì vẫn phải làm cho có một chương trình tốt, nhưng mọi người nên phòng tránh cẩn thận. Cần hết sức bình tĩnh. Chúng ta chỉ làm sao phòng chống cho tốt, mỗi người có ý thức một chút thì sẽ tốt đẹp".

Với thái độ nghiêm túc, nghệ sĩ Tự Long cho rằng điều tốt nhất hiện nay là ai ở đâu hãy ở yên vị trí, đi lại nhớ ghi rõ lịch trình. "Hãy tự đảm bảo cho mình bằng cách đeo khẩu trang hoặc ít giao tiếp, bảo vệ cho không chỉ bản thân mình mà cả những người xung quanh. Đó là điều quan trọng nhất vì lần này rất nguy hiểm", anh nhấn mạnh.

Trong khi đó, "Táo Kinh Tế" Quang Thắng khẳng định, các văn nghệ sĩ luôn cùng các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch muốn dập được dịch hoàn toàn, để Việt Nam sẽ có Tết Nguyên đán an toàn.

Dàn nghệ sĩ Táo Quân kêu gọi khán giả thực hiện thông điệp COVID-19

Dàn nghệ sĩ Táo Quân kêu gọi khán giả thực hiện thông điệp COVID-19

Đội ngũ Táo Quân: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung, MC Thảo Vân… đều bày tỏ tin tưởng, với sự chung tay của cộng đồng thì "chúng ta sẽ dập dịch thành công".

Trước đó, nghệ sĩ Vân Dung - Táo Y tế chia sẻ về việc đêm ghi hình cuối của "nhà Táo" thiếu khán giả. Chị tâm sự, dù thế nào thì đây vẫn là công việc và vai diễn chị mong chờ nhất. "Công việc thì vẫn phải làm, chỉ tiếc là không được nghe những tràng vỗ tay và những tiếng cười của khán giả thân yêu. Đành hẹn mọi người vào đêm 30 Tết", nữ nghệ sĩ bày tỏ.

 

An Khánh
Gia đình & Xã hội