Thứ tư, 28/07/2021 | 05:42
RSS

Chánh thanh tra Sở GTVT Ninh Thuận đã lên tiếng vụ bắt 3 thanh tra giao thông

Thứ hai, 01/02/2021, 15:47 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin bắt tạm giam 3 thanh tra giao thông, sáng ngày 1/2, ông Nguyễn Văn Mộc, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận đã lên tiếng.

Theo VNE, các ông Lê Phong Hòa (45 tuổi), Phan Văn Triển (48 tuổi) và Trần Minh Mẫn (51 tuổi), thanh tra Sở giao thông Vận tải Ninh Thuận bị bắt tạm giam để điều tra hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 360 BLHS, lãnh đạo Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết ngày 31/1.

Theo điều tra, tối 30/9/2020, ba thanh tra giao thông phát hiện xe tải chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Phan Rang ra Nha Trang có dấu hiệu chở hàng quá tải. Tổ này yêu cầu tài xế dừng xe trên cầu Thành Hải (xã Thành Hải) để kiểm tra.

Lúc này, nam thanh niên 21 tuổi ở xã Bắc Phong (huyện Thuận Bắc) chạy xe máy qua cầu đã tông vào đuôi xe tải đang dừng cùng chiều, khiến anh này tử vong. Thượng tá Nguyễn Đình Thuận Hải, Trưởng công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, qua điều tra xác định, tai nạn xảy ra do lỗi các cán bộ thanh tra giao thông đã không đặt biển báo khi cho dừng xe tải trên cầu.

Ba thanh tra giao thông bị bắt vì thiếu trách nhiệm gây chết người: Sở GTVT nói gì?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an Ninh Thuận cung cấp.

Liên quan đến thông tin bắt tạm giam 3 thanh tra giao thông, sáng ngày 1/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Mộc, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận xác nhận và cho biết, sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, giải quyết.

"Cơ quan CSĐT đang làm nên tất cả mọi thông tin liên quan đến vụ án tôi không nắm được. Còn theo quy trình hướng dẫn của Bộ GTVT, xe dừng đỗ trên đường bộ thì lái xe phải có trách nhiệm thực hiện các biện pháp cảnh báo", ông Mộc nói.

Theo ông Mộc, khi phát hiện xe có dấu hiệu vi phạm, đơn vị đã tổ chức phân công lực lượng bằng văn bản để đi kiểm tra và xử lý theo đúng nhiệm vụ được giao. "Tôi không thấy ghi trong hướng dẫn cán bộ thanh tra phải đặt biển báo khi dừng xe vi phạm. Thanh tra giao thông không phải làm thay lái xe những quy định mà luật giao thông vận tải đã nêu ra", ông Mộc nhấn mạnh.

Nhận xét về 3 cán bộ thanh tra giao thông bị bắt, vị Chánh thanh tra này cho rằng, cả 3 cán bộ này đều là những người có kinh nghiệm trong nghề và từ trước đến nay chưa mắc sai sót nào trong nghiệp vụ.

"Hiện tôi đã có văn bản gửi các cơ quan tố tụng về sự việc xảy ra, còn nhận định về sự việc thế nào, cơ quan điều tra đang làm", vị Chánh thanh tra trên cho biết thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại