Thứ ba, 03/10/2023 | 04:24
RSS

Messi xem xét kiện chủ tịch tạm quyền Carles Tuquets

Thứ hai, 01/02/2021, 14:34 (GMT+7)

Theo báo chí Tây Ban Nha, Messi và các luật sư đang xem xét khởi kiện chủ tịch tạm quyền Carles Tuquets của CLB Barca.

Sự kiện:
La Liga

Mới đây, tờ Marca tiết lộ Messi đang có ý định khởi kiện chủ tịch tạm quyền Carles Tuquets cùng một số thành liên trong ban lãnh đạo Barca vì làm lộ những thông chi tiết tin liên quan đến hợp đồng của anh.

Về phía HLV Barcelona ​​Ronald Koeman ông khẳng định sẽ xác định và công bố ai là người chịu trách nhiệm về việc làm lộ những thông chi tiết tin liên quan đến hợp đồng của Messi. "Ai làm rò rỉ hợp đồng của Messi sẽ không thể có tương lai ở Barca. Những gì đưa ra trên báo chí về Messi đã được thực hiện một cách ác ý".

"Chúng tôi phải biết làm thế nào mà những điều này được đưa ra trên báo chí. Chúng tôi phải tập trung vào mùa giải của mình. Chúng tôi không cần tập trung vào vấn đề này, nhưng có những người muốn làm tổn thương Barca và Messi", Koeman nói sau cuộc chạm trán của Barca với Athletic Bilbao.

Messi xem xét đến việc khởi kiện chủ tịch tạm quyền Carles Tuquets
Messi xem xét đến việc khởi kiện chủ tịch tạm quyền Carles Tuquets

Barca đang gặp khó khăn về tài chính trong khi mức lương của Messi ở đội bóng này vô cùng lớn vô tình trở thành gánh nặng của đội bóng nổi tiếng này.

Cụ thể, giá trị bản hợp đồng của Messi lên tới 555 triệu euro, tức Messi nhận 138 triệu euro tiền lương thưởng mỗi mùa. Chưa dừng lại ở đó, El Pulga cũng bỏ túi 115 triệu euro khi ký hợp đồng, cùng 78 triệu euro thưởng trung thành.

Cách đây không lâu, Giám đốc thể thao của PSG, ông Leonardo đã công khai bày tỏ mong muốn chiêu mộ tiền đạo Lionel Messi. Ông Leonardo cho hay: “Những cầu thủ vĩ đại như Messi sẽ luôn nằm trong danh sách rút gọn của PSG”.

Trước những phát biểu trên, ứng viên chủ tịch của Barcelona, ông Joan Laporta đã có phản ứng khá gay gắt, ông cho rằng PSG đã không tôn trọng Barcelona. Chia sẻ với l'Equipe, Laporta cho hay:

“Họ vẫn còn nhiều điều phải học hỏi trong thế giới bóng đá Tôi không biết phản ứng này là do bản năng hay do lỗi giao tiếp. Nhưng về phần mình, tôi luôn tôn trọng các đội bóng khác”.

“Tôi không biết liệu họ có thể ký hợp đồng với Messi hay không. Nhưng nếu họ muốn tiếp tục vi phạm các quy tắc của Luật Công bằng Tài chính (FFP) thì cứ việc. Theo những gì tôi biết, họ đã thua lỗ một khoản đáng kể vào năm ngoái”.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại