Thứ tư, 28/07/2021 | 03:40
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: 'CĐV Thái Lan sẽ khiến tâm lý của Văn Lâm bị ảnh hưởng'

Thứ hai, 01/02/2021, 12:44 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, những lời mỉa mai của các CĐV Thái Lan có thể sẽ còn tái diễn trong tương lai và chắc chắn sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng lên tâm lý Đặng Văn Lâm.

Hôm 30/1, Cerezo Osaka đã công bố hợp đồng với thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm.  Thương vụ này đã ngay lập tức "chiếm sóng" truyền thông Nhật Bản Chuyên trang thể thao nổi tiếng Nikkan Sports giật tít: "Cerezo Osaka đã chiêu mộ thủ môn đội tuyển quốc gia Việt Nam - Bước tiến lịch sử".

Tờ Soccer King - chuyên trang về bóng đá của Nhật Bản khẳng định, Văn Lâm sẽ mặc áo số 1 của Cerezo Osaka: "Cerezo Osaka đã thông báo chính thức về việc chiêu mộ thành công thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm từ đội bóng Thái Lan Muangthong United. Cậu ấy sẽ mang áo số 1".

Trong khi đó, tờ Hochi nhấn mạnh Đặng Văn Lâm là "Thiên thần hộ mệnh của tuyển Việt Nam". Tờ báo này rất ấn tượng với thủ môn của đội tuyển Việt Nam khi nhắc lại phong độ xuất sắc của anh ở Asian Cup 2019.

Sự mỉa mai của CĐV Thái Lan gây ảnh hưởng tới tâm lý Văn Lâm
Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản

Trong ngày vui này của "Lâm tây", nhiều CĐV Thái Lan đã mỉa mai, dè bỉu Đặng Văn Lâm ngay trên fanpage của CLB Nhật Bản khiến không ít các fan của thủ thành đội tuyển Việt Nam tức giận.

Chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho hành động của các CĐV Thái Lan sẽ ảnh không nhỏ tới tâm lý của Đặng Văn Lâm:

"Những lời mỉa mai kiểu thế có thể sẽ còn tái diễn trong tương lai và chắc chắn sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng lên tâm lý Đặng Văn Lâm. Nhưng đã làm VĐV chuyên nghiệp thì Văn Lâm phải làm quen và có cách để vượt qua thôi. Cũng may cho Văn Lâm là cậu ấy có người đại diện cũng rất kinh nghiệm nên có lẽ sẽ ổn thôi" - cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải nhận định.

Cũng theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, dự đoán của người đại diện Đặng Văn Lâm rằng thủ môn này được thi đấu ít nhất 30% số trận trong năm 2021 của CLB Osaka trong năm tới chưa hẳn chính xác:

"Hôm qua, người đại diện của Văn Lâm đã tự tin tuyên bố rằng, thủ môn này sẽ được thi đấu ít nhất 30% số trận trong năm 2021 của CLB Osaka. Nhưng đấy có lẽ vẫn chỉ là lời tuyên bố suông mà thôi, vì một cầu thủ liệu có được ra sân hay không, sẽ cần chờ những màn thể hiện trực tiếp trên sân tập, cũng như trong mỗi lần được trọng dụng. Nếu thể hiện tốt, cánh cửa sẽ lại mở ra và ngược lại".

Được biết đội bóng Thái Lan vẫn quyết tâm theo đuổi vụ kiện Văn Lâm tới cùng. Theo quy định của FIFA, CLB Muangthong chỉ có 10 ngày để thực hiện khiếu nại. FIFA sẽ điều tra mở rộng vụ việc. Luật FIFA có điều khoản cho phép họ được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng khi CLB vi phạm thỏa thuận tài chính hay không cho thi đấu đủ số trận như cam kết... Do đó nếu chứng minh được là đội bóng Thai League có vi phạm thì cửa thắng của Lâm 'tây' sẽ rất lớn.

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, người đại diện của thủ thành Đặng Văn Lâm là Andrey Grushin cũng cho biết sẵn sàng theo vụ kiện. Vị này mới đây còn khẳng định về cơ hội thắng của Lâm 'tây' là 99,999%.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại