Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:01
RSS

Muangthong chính thức kiện lên FIFA, người đại diện Văn Lâm tự tin sẽ thắng

Thứ ba, 26/01/2021, 09:44 (GMT+7)

Chủ tịch của đội bóng Thái Lan, ông Wilak Lohtong khẳng định rằng CLB đã hoàn tất thủ tục kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA.

Liên quan tới vụ Đặng Văn Lâm tự ý hủy hợp đồng với Muangthong, tờ Thairath cho biết, Chủ tịch của đội bóng Thái Lan, ông Wilak Lohtong khẳng định rằng CLB đã hoàn tất thủ tục kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA.

"Chúng tôi vừa trao đổi với chủ tịch Wilak Lohtong để hỏi về những rắc rối liên quan tới Đặng Văn Lâm. Ông Wilak Lohtong khẳng định rằng đối với ông ấy, câu chuyện này đã kết thúc. Chủ tịch Wilak Lohtong khẳng định rằng những gì đã xảy ra hoàn toàn do lỗi của Đặng Văn Lâm và người đại diện của cầu thủ này đã tự tạo ra mọi vấn đề.

Chủ tịch Wilak Lohtong cũng khẳng định rằng CLB đã trao cơ hội để Văn Lâm có thể thương lượng nhưng phía Văn Lâm lại từ chối. Chắc chắn sẽ không có bất kỳ một cuộc thảo luận nào nữa. Mọi thứ đang theo đúng quy trình và chủ tịch Wilak Lohtong cho biết CLB đã hoàn tất việc kiện Văn Lâm lên FIFA" – tờ Thairath viết.

Về sự kiện này, tờ Thairath cũng đưa ra bình luận: "Câu chuyện của Văn Lâm giống như kịch bản một bộ phim… Thực tế, Văn Lâm đã không vui khi phải trở thành người dự bị cho Samporn Yos – người vốn không có chỗ ở ĐTQG. Đó là lý do rất tệ bởi thực tế thì Văn Lâm nên nhận ra rằng phong độ của anh ta đã giảm đáng kể.

Không có gì phức tạp về vấn đề này. Đó là điều bình thường mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp luôn phải đối diện mọi lúc. Nhưng Văn Lâm lại trốn khỏi đội, không tập cùng các đồng đội. Đây chắc chắn không phải là cách hành xử của một cầu thủ chuyên nghiệp…".

Muangthong United hoàn tất thủ tục kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA
Muangthong United chưa giải quyết xong vấn đề với Đặng Văn Lâm 

“Tôi chỉ biết cười trước những thông tin này. Chúng ta hãy chờ 5 ngày nữa nhé, rồi các bạn sẽ hiểu rõ mọi chuyện. Tôi chẳng biết phải nói gì với họ nữa. Tất cả đều đang thấy mệt mỏi, nhưng mọi người nên hiểu luật”, Grushin chia sẻ với Zing.

Cách đây ít ngày, người đại diện của Văn Lâm, ông Olegovich Grushin cho biết cũng đang tính tới chuyện gửi đơn kiện CLB Muangthong lên FIFA và LĐBĐ Thái Lan để giải quyết dứt điểm những rắc rối liên quan tới thân chủ của mình, đồng thời giúp thủ thành này tìm được bến đỗ mới phù hợp để giữ gìn phong độ cho vòng loại World Cup và AFF Cup tới đây.

Trong khi tranh cãi giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và Muangthong United chưa đi tới hồi kết, thì thủ thành của đội tuyển quốc gia Việt Nam  "rớt giá" trên thị trường chuyển nhượng. Theo trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị của Văn Lâm đã bị giảm đi 1/3 so với thời điểm vẫn đang khoác áo Muangthong United.

Khi mới gia nhập giải bóng đá vô địch quốc gia Thái Lan, giá trị của Văn Lâm là 300.000 Euro (tương đương 8,4 tỉ đồng) cùng mức lương 10.000 USD/tháng. Hiện tại, con số này hiện đã giảm xuống chỉ còn 200.000 Euro. Con số này thậm chí còn kém một số cầu thủ Việt đang thi đấu tại V.League như Quế Ngọc Hải, Quang Hải Văn Toàn, Công Phượng...

Hiện tại, thương vụ chuyển nhượng giữa Văn Lâm và câu lạc bộ Cerezo Osaka vẫn chưa có động thái mới. Có nguồn tin cho rằng CLB Nhật Bản chưa thể đưa ra thêm quyết định nào do những tranh cãi pháp lý giữa Văn Lâm và Muangthong United.

Trong khi đó các fan hâm mộ của Đặng Văn Lâm đang hy vọng thần tượng của mình sẽ về nước thi đấu tại V.League để giữ gìn phong độ chuẩn bị cho vòng loại World Cup và AFF Cup trong những tháng tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại