Thứ tư, 01/12/2021 | 01:52
RSS

Dính lùm xùm, Đặng Văn Lâm vẫn được vinh danh tại Thái Lan

Thứ bảy, 23/01/2021, 18:30 (GMT+7)

Mới đây thủ môn Đặng Lâm lọt Top 5 thủ môn có tỉ lệ chơi chân tốt nhất Thai League ở mùa giải trước.

Trên trang chủ BTC Thai League mới đây đã đưa ra thống kê những thủ thành chơi chân tốt nhất mùa giải 2020/2021. Đây là  5 thủ môn đã có trên 8 trận ra quân cho CLB chủ quản ở mùa giải này.

Đáng chú ý, thủ môn của tuyển Việt Nam và Muangthong United Văn Lâm cũng góp mặt trong danh sách này và đứng ở vị trí thứ 4, với tỷ lệ chuyền bóng thành công là 83,52%. Thủ thành số 1 ĐTQG Philippines là Michael Falkesgaard đang khoác áo Bangkok United có tỉ lệ chơi chân tốt nhất với tỷ lệ chuyền bóng chính xác tới 89,33% (chuyền chính xác 201 lần sau 225 lần chuyền bóng).

3 gương mặt còn lại trong top 5 bao gồm: thủ môn Siwarak Tedsungnoen của CLB Buriram United với tỷ lệ 88,37%, Siwarak Tedsungnoen của CLB Buriram United với tỷ lệ 88,37%, Peerapong Ruennin của CLB Sukhothai với 83,33%.

Theo người đại diện Grushin của Đặng Văn Lâm, thủ môn gốc Thanh Hóa không còn là người của Muangthong United và đang chờ đợi để gia nhập một CLB khác bởi đội bóng cũ đã vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng mà hai bên đã ký kết.

Thủ môn Đặng Văn Lâm được vinh danh tại Thái Lan
 Văn Lâm đứng thứ 4 trong Top 5 thủ môn chơi chân hay nhất của giải bóng Thai League

Trong khi đó, một nguồn tin từ nội bộ Muangthong chia sẻ với Khaosod cho hay: "CLB Nhật Bản biết việc Đặng Văn Lâm đang gặp vấn đề với Muangthong United. Nếu đội bóng Nhật Bản ký hợp đồng với Văn Lâm, họ sẽ gặp rắc rối. Do việc chuyển nhượng cầu thủ phải được câu lạc bộ chủ quản đồng ý giải phóng cầu thủ. Vì vậy, không có gì lạ khi Cerezo Osaka chuyển hướng chú ý sang các cầu thủ khác. Bởi vì họ không muốn đặt mình vào rủi ro trong thương vụ này".

"Cho dù trước đây Văn Lâm đã phản ứng dữ dội bằng cách từ chối đến tập luyện vào từ chối thương lượng với CLB. Tuy nhiên, câu lạc bộ không muốn làm tổn thương sự nghiệp bóng đá của bất cứ ai.

Khi đội bóng của Nhật Bản không quan tâm, trong khi về Việt Nam có thể không còn kịp bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bắt đầu mùa giải và thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở giải VĐQG Việt Nam đã đóng cửa. Không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc Văn Lâm trở lại tập luyện với Muangthong, hoặc đến đàm phán với câu lạc bộ để cho câu lạc bộ đàm phán với đội bóng khác", lãnh đạo CLB Muangthong United nói.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại