Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:15
RSS

HLV Kiatisak nói gì về chiến thắng ấn tượng của HAGL trước SLNA?

Thứ bảy, 23/01/2021, 11:10 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Kiatisak của HAGL tỏ ra hài lòng với chiến thắng của các học trò.

Vòng 2 V.League 2021, trên sân Pleiku HAGL đã đánh bại SLNA với tỷ số 2-1 với những pha lập công của Minh Vương và Văn Toàn khi chơi hơn người từ khá sớm khi Thái Bá Sang bên phía đội khách nhận tấm thẻ vàng thứ hai từ trọng tài Ngô Duy Lân với pha phạm lỗi khá thô với Văn Toàn.

Trong buổi họp báo, HLV Kiatisak của HAGL đánh giá: “Hôm nay, trận đấu không dễ dàng cho HAGL nhưng may mắn SLNA mất 1 người. Nếu SLNA không mất người, có khi HAGL hòa hoặc thua. Tôi biết đó là bóng đá không trận nào dễ dàng cả.

Hôm nay chúng tôi lấy được 3 điểm và đã thấy nụ cười của bầu Đức, lâu lắm rồi tôi mới thấy ông cười tươi như thế. Chúng tôi sẽ lao động chăm chỉ hơn nữa, sẽ cố gắng gặt hái kết quả tốt nhất cho các CĐV".

"HAGL thắng nhưng tôi không quá vui vì còn nhiều thứ phải làm với đội bóng. Trận trước chúng tôi thua Sài Gòn FC. Cầu thủ cúi đầu vì không có điểm nhưng đó mới là bóng đá. Đôi khi đá tốt nhưng không có điểm. Hôm nay, đội giành 3 điểm, cầu thủ tự tin hơn và được kích thích hơn.

Tôi rất tôn trọng SLNA. Hai tiền đạo ngoại của họ rất nhanh. Nếu đá 2 trung vệ sẽ có vấn đề nên tôi xếp sơ đồ 3 trung vệ (Kim Dong-su, Memovic và Hữu Tuấn). Khi làm HLV HAGL, tôi phải nhìn vào hàng thủ chứ không chỉ riêng hàng công.

HAGL không có vấn đề về hàng công nhưng mùa trước thua rất nhiều bàn do lỗi hàng thủ. Lý do tôi đến đây là để bảo vệ khung thành đội nhà trước. Không phải lúc nào cũng có thể như hôm nay, thua bàn trước rồi gỡ hòa. Phòng ngự và tấn công vì thế phải cân bằng", HLV Kiatisak của HAGL  nói thêm.

HLV Kiatisak hài lòng với chiến thắng của HAGL trước SLNA
HLV Kiatisak hài lòng với chiến thắng của HAGL trước SLNA

Bên kia chiến tuyến HLV Ngô Quang Trường tỏ ra không hài lòng về tấm thẻ vàng thứ 2 của Thái Bá Sang: "Thẻ đỏ của Thái Bá Sang đã thay đổi hoàn toàn kế hoạch của chúng tôi, nhất là chỗ trung vệ. Rất khó để điều chỉnh ở tình thế ấy. Chúng tôi chấp nhận phải đưa trung vệ ngoại vào, kéo Peter Samuel xuống và chỉ còn đá 1 trung phong. Diễn biến trận đấu xảy ra có thể đúng hoặc sai so với những gì tôi mong đợi".

"Các bạn cũng xem tôi phản ứng thế nào rồi. Thật sự tôi không hài lòng với tất cả những gì trọng tài quyết định. Không phải tôi biện minh cho những pha xử lý như thế của học trò đâu. Các bạn cũng biết khi trọng tài đã quyết định rồi thì chúng tôi không làm khác được. Cũng trách sao được khi hai trận liên tiếp dính thẻ đỏ và phải thi đấu thiếu người. Vấn đề nằm ở hàng phòng ngự.

"Trận tới vắng cả Bá Sang và Văn Khánh, thế nên chúng tôi phải cố gắng thích ứng thôi. Bóng đá có những điều xảy ra không theo ý mình được", HLV trưởng SLNA chia sẻ.

Về trường hợp của các ngoại binh, HLV Quang Trường lý giải: "Igor Jelic mới hết cách ly chưa lâu nên tôi không để thi đấu ngay nhưng tình thế bắt buộc nên phải mạo hiểm. Ngoại binh của đội 1, 2 trận đầu coi như thất bại. Chúng tôi phải giúp họ cải thiện cho họ hiểu đội hơn. Tiền đạo ngoại của tôi rất khao khát ghi bàn nâng cao tỷ số nhưng lỗi kỹ thuật, khả năng chỉ đến thế khó trách được. Nếu có thêm bàn thắng thế trận sẽ khác hơn".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại