Thứ hai, 20/09/2021 | 16:08
RSS

HLV Văn Sỹ tiết lộ lý do chỉ ký hợp đồng một tháng với ngoại binh

Thứ ba, 26/01/2021, 08:18 (GMT+7)

Về vấn đề CLB Nam Định và Gramoz chỉ có hợp đồng một tháng, mới đây HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chia sẻ nguyên nhân với giới truyền thông.

Sau vòng 1 V.League, CLB Nam Định đã thanh lý hợp đồng với tiền đạo Gramoz Kurtaj, chân sút từng ghi cú đúp bàn thắng vào lưới Hà Nội FC trong chiến thắng 3-0 của Nam Định trên sân Thiên Trường cách đây một tuần. Lý do đội bóng thành Nam đưa ra là cầu thủ này mắc bệnh ngôi sao chỉ chọn trận thi đấu chưa không theo chiến thuật của BLH đội bóng.

Trong khi đó, Gramoz viết tâm thư trên mạng xã hội và tố HLV Văn Sỹ nói sai sự thật và khẳng định mình đang gặp vấn đề về sức khỏe hoàn toàn không có ý định chống đối HLV Trưởng của CLB Nam Định và tiết lộ đội bóng này chỉ ký hợp đồng một tháng nên anh phải giữ gìn đôi chân của mình để có cơ hội được thi đấu ở V.League.

Về vấn đề CLB Nam Định và Gramoz chỉ có thời hạn một tháng, mới đây HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chia sẻ với trang VTC News: "Vấn đề này xuất phát từ dịch COVID-19. Các cầu thủ ngoại mới phải đến ngày 9, 10, 11/1 mới hết thủ tục cách ly để gia nhập đội bóng, mà ngày 15/1 chúng tôi đã đá vòng mở màn V-League rồi, nên Nam Định chỉ ký giao ước với bên môi giới và đại diện cầu thủ, trả tiền để cầu thủ đá 2, 3 trận.

Sau đó, CLB mới chốt xem có dùng ngoại binh đó không vào ngày thứ Sáu tới đây (29/1, thời hạn VPF cho phép các đội được thay đổi cầu thủ ngoại). Chúng tôi không ký hợp đồng nửa năm hay một năm với cầu thủ ngoại ngay", HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ với VTC News. 

HLV Văn Sỹ tiết lộ lý do chỉ ký hợp đồng một tháng với ngoại binh HLV Văn Sỹ rất không hài lòng với tiền đạo Gramoz

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, cầu thủ phải có khát khao được thi đấu. Gramoz không chấn thương nhưng vẫn từ chối ra sân, đó là hành động thiếu chuyên nghiệp không thể chấp nhận.

"Gramoz là cầu thủ chuyên nghiệp, không thể có chuyện đặt vấn đề với HLV là đá hay không đá, an toàn hay không an toàn. Không ai có thể chấp nhận. Gramoz ký hợp đồng một tháng, nên càng phải cố khẳng định mình, không được nghĩ đá một trận là đã khẳng định được rồi.

Tôi mong đừng CLB nào lấy những cầu thủ như thế. Tôi cũng là cầu thủ, nên hiểu là cầu thủ không đá đội này thì đá đội khác, mình tạo điều kiện cho họ, nhưng không phải với cầu thủ tính toán, đặt vấn đề như vậy”.

Như vậy vào ngày 31/1 tới đây, tiền đạo Gramoz sẽ chính thức rời CLB Nam Định khi hai bên hết hợp đồng và hiện vẫn chưa có đội bóng nào liên hệ với chân sút gây nhiều chú ý này.

Trước đó có nguồn tin tiết lộ, CLB Nam Định cũng đang thử việc 2 ngoại binh tới từ châu Phi là Moussa Camara và Sangare Amadou đều tới từ Mali và từng thi đấu tại Oman trong màu áo của CLB Sohar Club FC trong năm 2020.

Do ảnh hưởng bởi Covid 19, tháng 07/2020 các giải đấu bóng đá tại Oman bị hủy. Và cả hai cầu thủ này đều xin thanh lý hợp đồng để tìm bến đỗ mới. Trong thời gian qua, họ đã tự luyện tập để duy trì phong độ và thể lực trước khi sang Việt Nam tìm việc.

Camara sinh năm 1994 từng thi đấu cho nhiều CLB làng nhàng của Algeria, Ai Cập và có thể hình khá ấn tượng với chiều cao lên tới 1m78 và nặng 85 kg với vị trí sở trường là tiền đạo. Sangare Amadou gây ấn tượng lớn hơn người đồng hương với chiều cao lên tới 1m91 nặng 90 kg, với vị trí thi đấu sở trường là trung vệ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại